2 giáo viên vào nhà nghỉ “ôm cho khỏi rét” còn dám đứng lớp?

470

Theo chuyên gia pháp lý, bản án lớn nhất mà hai giáo viên ở Lạng Sơn vào nhà nghỉ quan hệ bất chính là dư luận xã hội, hơn cả quyết định kỷ luật hay bản án hình sự.

2 giáo viên vào nhà nghỉ "ôm cho khỏi rét" còn dám đứng lớp?
Hình ảnh được cắt từ clip

Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất chính, lén lút vào nhà nghỉ, bị chồng nữ giáo viên bắt quả tang, nhận được quan tâm của dư luận. Nhất là khi, lời phân trần của cả hai cho rằng vào nhà nghỉ để ôm ấp, chữa bệnh sốt rét.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người thắc mắc, hai giáo viên này bị xử lý thế nào, khi đã vi phạm các quy định đạo đức nhà giáo?

Luật sư Diệp Năng Bình, Đoàn Luật sư TP.HCM cho hay, nhu cầu sinh lý là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Tuy nhiên, đây là những ngươi đã có gia đình, lại là những người thầy, người cô – nghề được xã hội tôn trọng.

Luật Giáo dục hiện hành quy định rõ vai trò và trách nhiệm của nhà giáo. Đó là “nhà giáo giữ vai trò quyết định trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục. Nhà giáo phải không ngừng học tập, rèn luyện, nêu gương tốt cho học trò.

Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, các quy định của pháp luật và điều lệ nhà trường. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức…”.

Những hình ảnh đôi giáo viên quan hệ bất chính khiến dư luận bức xúc (ảnh cắt từ clip)

Luật Viên chức năm 2010 quy định nghĩa vụ của viên chức là chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Có nếp sống lành mạnh, trung thực, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư..

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 chỉ công nhận chế độ hôn nhân một vợ, một chồng. Luật cấm các hành vi là người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Từ đó, luật sư Diệp Năng Bình nói: “Chưa nói đến vấn đề pháp lý, hành động này đã gây nên tâm lý hoang mang, lo sợ cho phụ huynh, những người có con em trực tiếp được thầy cô này giảng dạy. Nhất là sau sự việc, người thầy giải thích do bị sốt nên cởi quần áo để ôm cho ấm, và cô giáo cho rằng mọi người bình luận về vụ việc là anh hùng bàn phím. Và liệu hai thày cô này còn đủ tư cách đứng trên bục giảng?…Điều này càng làm cho dư luận phẫn nộ, không thể chấp nhận”.

Theo luật sư Bình, vụ việc này, áp lực từ dư luận xã hội là ghê gớm nhất, còn hơn cả quyết định kỷ luật hay một bản án hình sự.

QC: Giảm 30% Tranh dán tường 3D Ninh Bình – Giá chỉ còn 150k/m2. Hotline: 0967294486


Theo Laodong.com.vn