35 trẻ bị dị tật hở môi hàm ếch được phẫu thuật thành công

251

Từ ngày 1-8/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đoàn các chuyên gia của Hiệp hội hở môi hàm ếch Nhật Bản (JCPF) đã khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho 35 trẻ em bị di tật hở môi hàm ếch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận.

ninh binh
Các bác sỹ đang phẫu thuật cho trẻ bị dị tật hở môi hàm ếch
Trong đợt này, có 11 bác sỹ, tình nguyện viên của Tổ chức JCPF Nhật Bản đến khám và phẫu thuật. Các bác sỹ đã thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho 112 trẻ, nhưng chỉ có 35 trẻ đạt tiêu chuẩn và đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Các ca phẫu thuật được Tổ chức JCPF và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tài trợ miễn phí.

Được biết, đoàn các chuyên gia của Hiệp hội hở môi hàm ếch Nhật Bản đã phẫu thuật miễn phí cho trẻ em tại Việt Nam lần đầu tiên từ năm 1994 tại tỉnh Bến Tre, sau đó mở rộng tại tỉnh Quảng Nam. Đến năm 1998, đoàn tiến hành khám và phẫu thuật tại tỉnh Ninh Bình.

Qua 20 năm thực hiện chương trình hợp tác quốc tế giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Hiệp hội hở môi hàm ếch Nhật Bản đã phẫu thuật miễn phí thành công cho hơn 1.000 trẻ bị dị tật trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, mang lại nụ cười và cuộc sống hạnh phúc cho các em.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh ( báo Ninh Bình)