Ban CHQS huyện Kim Sơn trả lại tài sản cho người đánh mất

399

Sáng 3/4, Ban CHQS huyện Kim Sơn đã tổ chức bàn giao lại tài sản do đồng chí Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Phan Văn Thúy, nhân viên lái xe thuộc Ban CHQS huyện Kim Sơn nhặt được của người đánh rơi.

Thượng úy Phan Văn Thúy trao trả lại tài sản cho người đánh mất.

Trước đó, vào lúc 15h30 phút ngày 2/4, trên đường đi công tác đoạn đường 10 thị trấn Phát Diệm, Kim Sơn. Thượng úy QNCN Phan Văn Thúy, đã phát hiện và nhặt được chiếc ví mầu đen ngay tại ngã 3 rẽ vào nhà thờ đá Phát Diệm, Kim Sơn. Ngay sau đó đồng chí Thúy đã cầm chiếc ví về báo cáo và bàn giao lại cho Chỉ huy đơn vị.

Qua kiểm tra trong ví có 180.000đ tiền mặt, 2 thẻ ATM (AGRIBANK) và các giấy tờ tùy thân đều mang tên Lê Văn Hùng, sinh năm 1984, xóm 2, xã Thượng Kiệm, Kim Sơn. Qua tìm hiểu và xác minh, đơn vị và đồng chí Thúy đã tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Vui mừng nhận lại được toàn bộ số tiền và giấy tờ bị mất, anh Lê Văn Hùng cho biết trong 2 thẻ ATM của anh còn có tài khoản là 68.000.000 đồng do anh dành dụm nhiều năm nay từ làm nghề sửa xe máy.

Không biết nói gì hơn anh Hùng cám ơn Đảng ủy, Chỉ huy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Sơn và cá nhân đồng chí Phan Văn Thúy đã dành tình cảm và lòng tốt nhặt được của rơi trả cho người đánh mất, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” mà nhân dân tin yêu, trao tặng.

Hành động của thượng úy QNCN Phan Văn Thúy là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm ( theo báo Ninh Bình)