Chương trình giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước

768

Ngày 20/5, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Các em học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước.
Đến dự chương trình có: lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND thành phố Ninh Bình, Tỉnh Đoàn; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo phòng GD & ĐT thành phố Ninh Bình; đại diện các nhà trường trên địa bàn; đông đảo các thầy cô giáo…

Chương trình có sự tham gia của 330 em học sinh khối 7, THCS Lý Tự Trọng. Tại chương trình, các em tham gia nhiều nội dung hoạt động: tuyên truyền kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước, tham gia hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước, thi mặc áo phao nhanh, thi vẽ tranh với chủ đề phòng chống tai nạn đuối nước, thi bơi và thực hành một số kỹ thuật bơi, kỹ năng ứng cứu người tai nạn đuối nước…

Trên cơ sở các kiến thức đã được giảng dạy tại nhà trường, các em học sinh tham gia phần thi “Rung chuông vàng” với việc trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc phòng chống tai nạn đuối nước, thi vẽ tranh và trưng bày tranh với chủ đề về “học sinh với môi trường nước” để góp phần cảnh báo cho các em về những tình huống mất an toàn trong đời sống, sinh hoạt, học tập.

Tham gia chương trình, các em học sinh thi môn bơi với thể thức bơi tự do 25m tính giờ dành cho các học sinh nam và nữ.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội với trẻ em. Qua đó góp phần giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.

Mai Phương – Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)