Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT thành phố Ninh Bình

67

Chiều 4/5, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) phường Vân Giang và Đông Thành (thành phố Ninh Bình).

Đến dự có đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị trong Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Quang cảnh buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh những khó khăn, bất cập trên các lĩnh vực của đời sống, đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm giải quyết.

Về chính sách người có công, cử tri đề nghị tiếp tục quan tâm quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến; quan tâm tạo việc làm tới đối tượng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Cử tri bày tỏ những băn khoăn, trăn trở của mình trước những vấn đề của xã hội, của đất nước như: Nạn tham nhũng chưa được đẩy lùi, thu hồi tài sản tham nhũng; tình trạng bạo lực học đường, bạo lực gia đình, bạo lực xã hội, tín dụng đen; bình ổn giá xăng, dầu… Đây là những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm và cần được Quốc hội, Đảng, Nhà nước quan tâm giải quyết.

Cử tri đề nghị cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, tổ chức trong triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường biểu dương, nêu gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Về thi công đường cao tốc Bắc – Nam, cử tri các phường đề nghị cần lựa chọn nhà thầu phù hợp, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công, công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Liên quan đến vấn đề giáo dục, cử tri đề nghị cần quy định rõ trách nhiệm của Bộ Giáo dục – Đào tạo khi để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, những tiêu cực trong thi cử, tình trạng xâm hại tình dục học đường… Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để tạo sự răn đe trong xã hội.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là những đạo luật mới; tăng cường quản lý việc khám chữa bệnh các cơ sở y tế tư nhân; tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: Chính sách người có công, thông tin trên mạng xã hội, gian lận trong thi cử, bình ổn giá xăng dầu, tăng giá điện…

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương giải quyết, Đoàn tiếp thu để trình tại kỳ họp Quốc hội tới.

Trúc Quyên ( theo nbtv.vn)