Du lịch trải nghiệm nghề thêu Văn Lâm thu hút du khách

343

Để du lịch làng nghề thu hút du khách, nhất là khách quốc tế, Làng nghề thêu ren Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư đã xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm bước đầu có kết quả khả quan.

Du khách nước ngoài tham gia trải nghiệm làm nghề thêu

Chị Fiona, du khách Australia đã nhiều lần về với du lịch Ninh Bình nhưng lần đầu tiên tham gia trải nghiệm làm nghề thêu ren cho biết:“Khi được nghe giới thiệu các sản phẩm thêu ren ở đây tôi cảm thấy rất thích thú, sản phẩm rất đẹp. Lần đầu tiên tham gia làm thêu tôi thấy để làm được sản phẩm này không hề dễ, đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ…”

Người dân làng nghề thêu hướng dẫn du khách làm từng công đoạn

Dưới sự hướng dẫn của người thợ tại làng nghề thêu ren truyền thống Văn Lâm, các đoàn du khách trong và ngoài nước được tự tay làm từng công đoạn để có sản phẩm thêu ren. Từ cách tạo khung, nắn nót từng đường nét trên khung thêu, mẫu mã hoa văn đơn giản… một công việc thử thách sự kiên nhẫn, độ khéo léo và sự tỉ mỉ của du khách. Sau khi hoàn thành sản phẩm du khách được mang về làm kỷ niệm.

Tăng cường quảng bá giới thiệu sản phẩm của
Làng nghề thêu ren truyền thống Văn Lâm

Đây là cách để quảng bá giới thiệu sản phẩm và được xem là hướng đi đúng không chỉ của làng nghề thêu Văn Lâm mà còn phù hợp với định hướng của tỉnh về phát triển du lịch gắn với làng nghề.

Theo Trần Huyền (nbtv.vn)