Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 3

302

Chiều ngày 26/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 3, định hướng công tác tuyên truyền tháng 4 năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị giao ban công tác báo chí.

Trong tháng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo các cấp và các cơ quan báo chí của Trung ương, của tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị, nhiệm vụ phát triển KT – XH của tỉnh, của đất nước.

Đã tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình; việc thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị khoá XII; hội nghị triển khai Đề án nghiệp vụ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội…

Cùng với đó, các cơ quan báo chí cũng đã tăng cường tin, bài phản ánh kết quả đạt được của địa phương trong triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
Đặc biệt các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành thường trú trên địa bàn tỉnh đã đi sâu phản ánh một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm, những thiếu sót trong công tác quản lý, phát triển kinh tế xã hội.

Kịp thời tuyên truyền phản ánh vụ sạt lở của các hộ dân thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh (Gia Viễn), công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh, sâu ăn ngao tại khu vực nuôi trồng thủy sản huyện Kim Sơn…

Trong tháng 4, công tác tuyên truyền tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện 4 nghị quyết của Bộ Chính trị khoá XII; kết quả phát triển kinh tế xã hội quý 1, nhiệm vụ quý 2. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Tập trung tuyên truyền, phản ánh các sự kiện, nhiệm vụ quan trọng của tỉnh, của đất nước như Lễ khai mạc và các hoạt động tại lễ hội Hoa Lư năm 2019; Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; công tác chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia để xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng; triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài biển, đảo quê hương; các giải báo chí…

Đào Duy – Đức Lam ( theo báo Ninh Bình)