Hãi hùng miếng thịt có dòi trong suất ăn của Công nhân ở Nghệ An

365

Vừa đưa tô bún lên ăn, một công nhân đã phát hiện trong miếng thịt xuất hiện cả đàn dòi nên chụp ảnh lại và phản ánh lên cơ quan chức năng.

Ngày 3/5, ông Đinh Thế Vinh – Phó Chủ tịch UBND TX Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan chức năng đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính đối với bếp ăn của Công ty TNHH may Hitex (đóng tại Khu công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, Thái Hòa).

Trước đó vào ngày 24/4, một công nhân trong lúc ăn bún đã phát hiện dòi bọ trong miếng thịt. Người này sau đó đã chụp ảnh lại và phản ánh lên Liên đoàn lao động tỉnh cùng cơ quan chức năng.

Công ty Hitech nơi xảy ra sự việc.

Nhận được thông tin, Liên đoàn lao động tỉnh đã chỉ đạo lãnh đạo thị xã Thái Hòa cùng các đơn vị chức năng phối hợp xuống xác minh sự việc.

Tại buổi làm việc, các công nhân phản ánh nguyên liệu thức ăn không tươi, phát hiện dòi, trứng ấu trùng trong thịt, không đảm bảo an toàn.

Bà Nguyễn Thị Loan (Đại diện kinh doanh bếp ăn) thừa nhận và cho rằng là sự việc ngoài mong muốn và sự chủ quan của bếp.

Cơ quan chức năng sau đó đã lập biên bản, ghi nhận sự việc.

Biên bản làm việc của đoàn liên ngành thị xã Thái Hòa sau khi nhận phản ánh của công nhân miếng thịt có dòi.

Sáng 3/5, đoàn liên ngành của thị xã Thái Hòa đã tiến hành kiểm tra bếp ăn của công ty Hitech và xử phạt 6 triệu đồng với lỗi không kiểm thực 3 bước, để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chín cùng nhau.

Ông Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, 2 năm trước bếp ăn của công ty Hitex đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể làm hơn 70 công nhân phải nhập viện.

Mới đây vào tháng 2/2019, Chi cục ATVSTP Nghệ An đã đi kiểm tra và xử phạt hành chính 8 triệu đồng với bếp ăn của công ty Hitex này với 2 lỗi gồm: Không kiểm thực phẩm 3 bước và không lưu mẫu thức ăn chín.

Ông Quy cho biết thêm, phía Chi cục sẽ báo lên cấp trên để tiếp tục lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm đối với với vi phạm liên tục kéo dài của hộ kinh doanh này.

Được biết, Công ty TNHH HI-TEX đóng tại cụm công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Công ty có hơn 1.100 công nhân làm việc. Hàng ngày các công nhân được ăn một bữa trưa và một bữa khác nếu tăng ca. Suất ăn dành cho các công nhân tại đây có giá trị 15.700 đồng / 1 suất.

Soha.vn