Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình giúp trên 10 nghìn lượt người khó khăn trong quý I

324

Ngày 01/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019; ký giao ước thi đua năm 2019.

Hội nghị giao ban công tác Hội.

Trong quý I, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức hiệu quả, thiết thực nhiều hoạt động: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi toàn tỉnh đã trao tặng trên 7 nghìn suất quà tết trị giá trên 3 tỷ đồng; Công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo trong quý I/2019 đã trợ giúp trên 10.000 lượt đối tượng với số tiền gần 5 tỷ đồng. Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện các cấp đã phối hợp tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện trong quý, tiếp nhận được 1.741 đơn vị máu đạt 31% kế hoạch giao.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức Hà Nội về tuyên truyền, vận động HMTN, đăng ký hiến mô tạng, sơ cấp cứu và các hoạt động công tác hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn tỉnh trong thời gian qua, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: chào mừng Ngày Quốc tế CTĐ 08/5 và Tháng nhân đạo; thực hiện có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện theo kế hoạch và tổ chức có hiệu quả các hoạt động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2019” và tăng cường công tác Hội và phong trào CTĐ tại các đơn vị trường học… Tại hội nghị các đại biểu tham dự hội nghị đã thông qua kế hoạch thực hiện phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2019

Thu Hoài ( theo baonhandao.vn)