Kế hoạch tổ chức “Hội chợ Công Thương – OCOP khu vực Đồng bằng sông Hồng Ninh Bình 2019”

510
“Hội chợ Công Thương – OCOP khu vực Đồng bằng sông Hồng Ninh Bình 2019” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại trong vùng – mở rộng hợp tác các địa phương trên cả nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài; là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi tiềm năng, cơ hội giao thương, đặc trưng văn hóa vùng miền của các địa phương khu vực đồng bằng Sông Hồng; nơi gặp gỡ giữa các doanh nhân và các nhà quản lý ngành Công Thương, các Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Khuyến công trong khu vực.
Ảnh minh họa
Đây là cơ hội để đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung nhằm khơi dậy tiềm năng còn tiềm ẩn về công nghiệp, thương mại, chế biến nông sản thực phẩm, văn hóa, du lịch của khu vực châu thổ đồng bằng Sông Hồng; trợ giúp các doanh nghiệp, các doanh nhân trong công tác xây dựng, bảo vệ phát triển các sản phẩm, hàng hóa có lợi thế cạnh tranh, có khả năng mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu ở thị trường khu vực, trong nước và quốc tế; nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho Thương hiệu Việt, góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông và xuất khẩu; liên kết xúc tiến thương mại, công nghiệp, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực.

Hội chọ sẽ tạo điều kiện để người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội tiếp cận thị trường, trưng bày quảng cáo giới thiệu và bày bán các loại hàng hóa công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản vật địa phương đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của nhân dân, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm vươn xa tới các tỉnh bạn.

Để Hội chợ Công Thương – OCOP khu vực Đồng bằng sông Hồng Ninh Bình 2019 được diễn ra thành công, tốt đẹp, ngày 13/3/2019 UBND tỉnh Ninh Bình xây dựng kế hoạch số 28/KH-UBND về việc tổ chức “Hội chợ Công Thương – OCOP khu vực Đồng bằng sông Hồng Ninh Bình 2019”.

UBND tỉnh yêu cầu thành lập Ban Tổ chức Hội chợ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức để chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Hội chợ. Đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong và ngoài khu vực nơi tổ chức hội chợ. Khu gian hàng giới hiệu, mua bán phải đảm bảo giữ gìn vệ sinh chung, không buôn bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Dự kiến thời gian diễn ra hội chợ là từ ngày 26/4/2019 đến hết ngày 02/5/2019 tại nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình.

Theo Ninhbinh.gov.vn