Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non huyện Yên Mô, năm học 2018-2019

381

Sáng 18/3, tại Trường Mầm non Yên Từ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, năm học 2018 – 2019”.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Bùi Thị Khuyên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & ĐT tỉnh; đ/c Vũ Trọng Thứ – Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lê Thị Duyên – Trưởng Phòng Giáo dục & ĐT huyện; lãnh đạo xã Yên Từ; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thi cùng 93 thí sinh là giáo viên dạy giỏi đến từ 6 cụm thi đã về dự.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo huyện Yên Mô chúc mừng Hội thi

Hội thi năm nay quy tụ 93 gương mặt xuất sắc đến từ 6 cụm trong toàn huyện về dự thi. Đây là những người có lòng nhiệt huyết và say mê với nghề, muốn đem hết khả năng, kinh nghiệm đã được tích lũy để chia sẻ cùng đồng nghiệp và cùng nói lên “tâm tình cô giáo mầm non”, tại một sân chơi đa sắc màu này.

Tham gia Hội thi, các thí sinh phải trải qua ba phần thi. Cụ thể, phần thi kiểm tra năng lực được thực hiện bằng hình thức thi trắc nghiệm. Nội dung là triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” với mô hình trang trí nhóm/lớp do giáo viên phụ trách; Phần thi năng lực; Phần thi thực hành với nội dung là: tổ chức 2 hoạt động trên nhóm/lớp, với 4 lĩnh vực giáo dục và phát triển ở các độ tuổi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu học sinh mầm non

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, năm học 2018 – 2019” là dịp để các giáo viên mầm non gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Tất cả các giáo viên mầm non đến với Hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm cao trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các vòng thi cùng với sự quyết tâm pha chút lo lắng, hồi hộp ngay từ vòng thi kiểm tra năng lực đến các vòng thi còn lại. Đây là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục mầm non của huyện nhà./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện ( theo yenmo.ninhbinh.gov.vn)