Khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

361

Sáng 5/4, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Nho Quan phối hợp với Đảng ủy xã Gia Thủy (Nho Quan) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Đinh Thị My ở thôn Mỹ Lộc, xã Gia Thủy. Dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Nho Quan.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Đinh Thị My.

Bà Đinh Thị My thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuổi cao lại phải nuôi dưỡng, chăm sóc con gái bị bệnh thần kinh. Ngôi nhà cấp 4 gia đình bà ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hội LHPN tỉnh, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm. Sau 2 tháng xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành khang trang với diện tích hơn 40m2, tổng kinh phí xây dựng trên 80 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương, đại diện các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã trao, tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Đinh Thị My.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung tay của các cấp Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương và nhân dân trong việc giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Mạnh Tuấn- Trường Giang ( theo báo Ninh Bình)