Kim Sơn đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

340

Gần 300 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương đã được tổ chức đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm tại huyện Kim Sơn sáng nay (19/4).

Đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tới chung vui và động viên các quân nhân.

Từ năm 2017 đến nay, huyện Kim Sơn có 740 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.                                                                                                                                                                                              Trong thời gian huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ trong Quân đội, các anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó nhiều người đã có thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ đón nhận, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm. Nhiều người đã tham khảo, lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Nguyện vọng của quân nhân tập trung vào các ngành nghề như công nhân kỹ thuật, lái xe, điện – cơ khí, đặc biệt số lượng lao động có nhu cầu đi xuất khẩu khá cao.

Nhằm tạo điều kiện để các thanh niên sau khi xuất ngũ được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, huyện Kim Sơn đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với các doanh nghiệp tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Từ năm 2017 đến nay, đã có hơn 400 quân nhân được tư vấn, chiêu sinh và đào tạo nghề và làm việc.

Theo Việt Cường (nbtv.vn)