Kim Tân khánh thành công trình tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã

128

Sáng 16/5, Đảng ủy, UBND xã Kim Tân (Kim Sơn) tổ chức khánh thành công trình tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Anh Tuấn

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Kim Tân được xây dựng từ trước năm 2000, ghi danh các anh hùng liệt sĩ quê hương Kim Tân đã tham gia các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trải qua quá trình sử dụng, do ảnh hưởng của thời tiết khí hậu vùng biển khắc nghiệt, đến tháng 3/2018, Nhà bia đã xuống cấp nghiêm trọng.

Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Tân đã huy động các các nguồn lực, vận động các tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị phụ trách xã và doanh nghiệp kết nghĩa theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Công an tỉnh và các doanh nghiệp kết nghĩa) tham gia đóng góp ngày công, kinh phí để sửa chữa, tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã.

Sau gần 1 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 850 triệu đồng. Đây là công trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành, của nhân dân, cán bộ, đảng viên, các cơ quan, doanh nghiệp trong việc tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ xã Kim Tân- những người đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Công trình còn là một trong những “địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, để từ đó biết trân quý giá trị của độc lập- tự do, không ngừng rèn luyện, vươn lên, sống có ích cho gia đình và cộng đồng; góp sức dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Minh Ngọc ( theo báo Ninh Bình)