Ninh Bình: Hơn 3.300 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trẻ

298

Sáng 25/3, ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2019 do Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức đã thu hút hàng trăm bạn trẻ đến tham dự để tìm hiểu định hướng nghề nghiệp và việc làm cho tương lai. hơn 30 doanh nghiệp đã mang tới 3.303 chỉ tiêu tuyển dụng hấp dẫn

Ngày hội được tổ chức với quy mô lớn với nhiều hoạt động đặc sắc như: Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm; diễn đàn kết nối giữa Doanh nhân trẻ với thanh niên…

Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm tại Ninh Bình thu hút hàng trăm bạn trẻ đến tham dự.

 Chương trình thanh niên với nghề nghiệp và việc làm đã thu hút hàng trăm bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Ninh Bình đến tham dự. Tại đây, các bạn trẻ được tham gia triển lãm Thanh niên phát triển kinh tế và các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đoàn viên thanh niên; được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh với tổng trị giá 4 tỷ đồng.

Ban tổ chức ngày hội đã mời gần 30 công ty, doanh nghiệp kinh doanh đủ lĩnh vực, ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm ở Ninh Bình đến tham gia ngày hội để tư vấn, hướng nghiệp, đồng thời tuyển dụng những thanh niên có nhu cầu về việc làm, hợp với vị trí tuyển dụng.

Các bạn trẻ được tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm ngay trong ngày hội.

Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 3.303 người, gồm: Trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có 286 người; Sơ cấp nghề trở lên: 239 người; lao động phổ thông 2/778 người.

Ngoài các cơ hội làm việc trong tỉnh, bạn trẻ còn có cơ hội đi xuất khẩu lao động, du học tại các nước: Nhật Bản, Balan, Hungaria với trên 700 chỉ tiêu xuất khẩu vào 250 chỉ tiêu tuyển sinh học nghề.

Không chỉ có cơ hội việc làm, du học trong ngày hội, các bạn trẻ có nhu cầu về việc làm, tư vấn hướng nghiệp có thể trực tiếp liên hệ hoặc giao dịch tại “Sàn giao dịch việc làm Ninh Bình ở phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình.

Ông Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Ninh Bình tham quan các sản phầm tiêu biểu do đoàn viên thanh niên trong tỉnh làm ra tại các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phầm.

Tại diễn đàn kết nối giữa doanh nhân trẻ với thanh niên, các bạn trẻ sẽ được trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp của những doanh nhiên trẻ thành đạt thuộc Hội Doanh nhân trẻ Ninh Bình.

Thái Bá ( DânTrí.com.vn )