Trường THCS Trương Hán Siêu tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

295

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), ngày 23/3 trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình) đã tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”. Dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục- đào tạo; Phòng Giáo dục- đào tạo thành phố Ninh Bình; Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình; phường Thanh Bình cùng hơn 1.000 em học sinh nhà trường đã tham dự ngày hội.

Lễ kết nạp Đoàn cho học sinh khối lớp 9.

Tại ngày hội, các em học sinh đã cùng các vị đại biểu ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), các hoạt động tiêu biểu và những đóng góp của Đoàn trường THCS Trương Hán Siêu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Nhân dịp này, Đoàn trường THCS Trương Hán Siêu đã tiến hành lễ kết nạp Đoàn cho các em học sinh thuộc khối lớp 9.

Các em học sinh hào hứng với cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Nhân dịp tổ chức ngày hội, các em học sinh nhà trường có dịp gặp gỡ, giao lưu, cùng trò chuyện với các em học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy là cựu học sinh của trường THCS Trương Hán Siêu đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi Đường lên đỉnh Olympia.. để hiểu thêm về quá trình nỗ lực phấn đấu cũng như những kinh nghiệm trong học tập của các em.

Tham gia ngày hội, các em học sinh nhà trường đã được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, lý thú như: thi “rung chuông vàng”, các hoạt động của hội chợ, thi trình diễn thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường, thi văn nghệ…

Trải nghiệm hội chợ vùng quê.

Đặc biệt, nhân dịp này, Đoàn trường đã tổ chức chúc mừng, tặng quà những em học sinh có ngày sinh đúng vào 26/3. 

Với việc quan tâm tổ chức các hoạt động kể trên, trường THCS Trương Hán Siêu góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường mối đoàn kết, giao lưu và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Đây cũng là hoạt động của nhà trường nhằm thực hiện đổi mới giáo dục, tăng cường các hoạt động theo hướng dạy học trải nghiệm, sáng tạo.

Tin, ảnh: Bùi Diệu ( theo báo Ninh Bình)