Về ra mắt nhà bạn trai lần đầu bị bắt rửa cả “quảng trường bát đĩa”, HotGirl giơ chân đá vỡ hết rồi bỏ về

383

Hành động có phần nóng nảy của cô nàng nhận về không ít ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Về ra mắt nhà bạn trai lần đầu bị bắt rửa cả "quảng trường bát đĩa", cô gái giơ chân đá vỡ hết rồi bỏ về
Ảnh minh họa nguồn internet

Về nhà bạn trai luôn là chủ đề khiến dân mạng xôn xao bàn tán nhất mỗi khi có một drama oái oăm trong lần đầu ra mắt.

Bởi không ít các cô nàng phải đối mặt với đủ tình huống dở khóc dở cười, nào là bị thử thách nữ công gia chánh, nào là bị đánh giá tính cách, ngoại hình… Không phải ai cũng có buổi ra mắt đầu tiên như ý.

Như tình huống của cô nàng dưới đây khi ngày đầu ra mắt đã phải một mình rửa cả núi bát bẩn chất đống. Cụ thể cô nàng chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội:

“Mình và anh ấy quen nhau được gần 1 năm. Cuối tuần trước nhân dịp nhà anh ấy có giỗ, bố mẹ anh ấy muốn mình về để ra mắt luôn. Yêu nhau đã lâu cũng xác định sẽ cưới nên mình cũng đồng ý.

Vì là lần đầu ra mắt nên mình cũng chuẩn bị rất kĩ, từ lời ăn tiếng nói quà cáp. Giai đoạn chào hỏi đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi mình xuống giúp mọi người làm cỗ.

Nhà anh ấy cách Hà Nội 120km nên mình phải dậy sớm. Rồi đi đường xa mệt nên mình làm việc cũng hơi chậm chạp.

Nhưng dù thế nào mình cũng là khách vậy mà cô dì chú bác anh ấy nói chuyện rất khó nghe, kêu mình tiểu thư được chiều, làm việc như “chuột oi khói”. Thực sự mình cảm thấy khá khó chịu. Nhưng thôi dù sao cũng là người lớn và lần đầu về ra mắt, nên mình cũng cố nhịn nhục.

Nhưng đến khi rửa bát thì thực sự mọi việc đi quá sức chịu đựng. Các bạn biết rồi đấy, cỗ quê nó đông người như thế nào, chưa kể bát đĩa lúc nấu nướng.

Mẹ anh ấy cử 2 đứa em gái ra hỗ trợ mình rửa. Nhưng chúng nó mỗi đứa rửa được 3, 4 cái thì viện cớ đi học với mệt, bỏ mình với đống bát đấy. Giữa trưa ngồi một mình ngồi rửa cả một quảng trường bát đĩa.

Người yêu mình thì say rượu không giúp được mình. Ức quá, mình vừa rửa vừa khóc. Mẹ anh ấy thấy thế đã không thông cảm thì thôi còn nói giọng mỉa mai như kiểu mình là được bố mẹ chiều, rồi cái gì mà dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về.

Đỉnh điểm là lúc bà ấy và mấy bà thím nói về cách giáo dục của gia đình mình.

Đến đây thì mình không chịu được nữa, đứng dậy đá 1 phát đổ chồng bát trước sự ngỡ ngàng của các “fan hâm mộ”. Ra đầu ngõ bắt xe ôm đi ra bến xe luôn.

Thực sự mình cảm thấy mới về ra mắt đã không được tôn trọng như thế này thì không hiểu sau này lúc về làm dâu thì sẽ như thế nào. Nhưng mình làm vậy liệu có quá đáng không?”

Cách hành xử có phần hơi nóng nảy của cô nàng. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện cùng cái kết không như mong đợi của cô gái nhận được nhiều phản hồi trái chiều, đặc biệt là hội chị em bạn dì.

Người thì cho rằng cho hành xử như vậy là đúng, bởi chưa là dâu chưa có quyền sai người khác dọn rửa, chưa kể lại phải làm 1 mình, người lại chê cô gái cư xử còn quá yếu kém.

“Nếu là mình thì mình sẽ cố gắng nín nhịn, lên nhà ngồi nói chuyện, tiện thể xin phép các bác ra về vì ”cháu còn phải sang đám khác rửa nữa”, rồi một đi không trở lại. Thế cho nhanh. Chưa về làm dâu mà đã coi như osin thế này thì lấy về xác định khổ không ngóc đầu lên được”.

”Thôi bạn ơi, về ra mắt chứ có phải về làm osin đâu, ngày đầu mà thế này thì khiếp quá. Là mình mình tróc cổ người yêu dậy, say cũng lại mà rửa”.

“Không bỏ trước cũng bỏ sau vì cái xung đột ở đây là xung đột về văn hoá. Chưa cưới về đi 120 cây số về quà cáp nấu nướng mệt mỏi ngủ ít, còn không được ghi nhận lại bày đặt thị phi xì xào đánh giá. Lại còn chưa gì đã đụng chạm đến bố mẹ người ta đánh giá này nọ”.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng hành động đá chồng bát của cô gái là không nên.“Đành rằng nhiều nơi vẫn lạc hậu, coi thường phụ nữ. Nhưng hành động sút bát bỏ về là lỗ mãng và hỗn”.

“Bạn quá nóng nảy và bốc đồng rồi. Đúng là gia đình nhà trai có hơi quá đáng và có phần vô duyên khi để mình bạn rửa như vậy trong ngày đầu đến chơi. Nhưng cách làm của bạn thì không chỉ bôi tro lên mặt của bạn mà là cả gia đình bạn.

Bạn có thể nhịn một chút, rửa tiếp hoặc để đấy rồi cáo bận đột xuất phải về Hà Nội chia tay chứ không phải gồng lên đá tung đống bát như thế. Bạn xả được cơn tức nhưng bố mẹ bạn sẽ là người phải hứng những lời sỉ vả. Lớn rồi nên học chữ nhẫn và làm gì cũng nên nghĩ cho bố mẹ nữa vì giận quá thường mất khôn”.

”Đã là ra mắt thì đừng để người khác phải đánh giá về bản thân mình. Chả có lí do gì mà vì phải rửa mấy mâm bát rồi đập phá bát đĩa nhà người ta. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn là đứa không có giáo dục và cư xử nông can mà thôi. Mình nghĩ các bạn nữ cũng đừng nên a dua hay biện hộ cho cô gái này và nói nó là đúng đắn.

Có rất nhiều cách xử lý thông minh hơn trong tình huống này. 1 là có thể cố gắng nhẫn nhịn để mua mặt cho mình rồi sau đó nói chuyện thẳng thắn với bạn trai, 2 là cố mặt dày nói là cần sự trỡ giúp, ắt người ta sẽ cử người ra hộ bạn.

Mình không bênh phía gia đình nhà bạn trai của bạn này nhưng cái mình không hài lòng ở bạn chính là cách hành xử thiếu tôn trọng người khác, nhất là người lớn tuổi và có cái nhìn vị kỉ quá”.

Quả thật, đây lại là một tình huống hiến không ít các cô nàng tranh cãi, ai ai cũng có lý lẽ, lập luận của riêng mình.

Vậy mới thấy, nếu nhà người yêu có giỗ và tiện ngày ra mắt đầu tiên, chắc có lẽ các cô nàng sẽ không thôi ám ảnh về “phần quà” là những chồng bát cao ngất ngưởng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách hành xử của cô gái nói trên?