Xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi làm từ 16-3

310

Kết quả xét nghiệm lần thứ 3 của ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, dự kiến ông sẽ đi làm việc lại vào ngày 16-3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC) ngày 15-3 cho biết tối 14-3, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19. Hai lần trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng có kết quả âm tính với chủng virus gây bệnh Covid-19 này. Theo Bộ Y tế, các mẫu xét nghiệm này được thực hiện tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 3

Trước đó, ngày 9-3, Bộ Y tế cũng công bố ngoại trừ trường hợp ca bệnh thứ 21 mắc Covid-19 (ông B.Q.T, 61 tuổi, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), tất cả thành viên đoàn công tác thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gồm cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) trở về Hà Nội ngày 2-3 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân số 21 là ông N. Q.T. (61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân số 17.

Bộ Y tế cho biết dù kết quả xét nghiệm âm tính, toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khỏe ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết đã thực hiện nghiêm quy định cách ly 14 ngày của Bộ Y tế. Sức khỏe của ông bình thường trong thời gian cách ly. Dự kiến ngày 16-3, ông Nguyễn Chí Dũng hết thời gian cách ly theo quy định và quay trở lại làm việc.

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 50 là một nam bệnh nhân ở phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội, nguồn tin từ CDC Hà Nội cho biết gần 90 người tiếp xúc với bệnh nhân trong cuộc họp tại nơi làm việc và từng tiếp xúc với bệnh nhân này đều cho kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.

D.Thu