Ban Liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình thăm, trao quà cho bệnh nhi phẫu thuật tim

307

Chiều ngày 23/3, Đại diện Ban Liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình đã đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh thăm hỏi và trao quà cho gia đình cháu Đinh Thị Thu Hoài đang điều trị hậu phẫu sau khi mổ tim.

Đại diện Ban Liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình thăm hỏi, trao quà cho gia đình cháu Hoài.

Trước đó, Ban Liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình nhận được thông tin về gia đình anh Đinh Văn Ân (54 tuổi) và vợ là chị Vũ Thị Hường (43 tuổi) ởthôn Vân Hà 1 xã Gia Phương, Gia Viễn (Ninh Bình) sinh ra cháu Đinh Thị Thu Hoài(tháng 8/2018) với thể trạng còi cọc, sức khoẻ rất yếu, khi đi khám bệnh phát hiện ra cháu bị tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật.

Khi ở độ tuổi khá cao, vợ chồng anh chị Ân Hường muộn mằn mới có được cháu Hoài.Hai vợ chồng làm nông nghiệp nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, trong khi đó, để phẫu thuật tim cần một khoản chi phí rất lớn. Xác định đây là trường hợp cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng và đặc biệt là anh em họ Đinh. Đại diện Ban Liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình cùng một số tổ chức đã kêu gọi chung tay ủng hộ giúp đỡ Đinh Thị Thu Hoài.

Ngày 22/2/2019, cháu Hoài đã được phẫu thuật tim ở Bệnh viện E. Tuy nhiên, đến nay sức khỏe còn rất yếu, cháu Hoài đang tiếp tục theo dõi, điều trị hậu phẫu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Chiều ngày 23/3, Đại diện Ban Liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình, Quỹ từ thiện họ Đinh tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi và trao số tiền (20 triệu đồng) cho gia đình cháu Đinh Thị Thu Hoài với mong muốn nhằm chia sẻ một phần các chi phí phẫu thuật tim cho cháu Hoài, động viên cháu Hoài sớm khỏe mạnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh ( theo báo Ninh Bình)