Giải bơi học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình 2019

562

Ngày 23/5, tại Khu liên hiệp thể thao thành phố Tam Điệp, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Giải bơi học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình 2019. Tham dự giải có gần 100 VĐV đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Giải bơi dành cho các đối tượng là học sinh, thanh thiếu nhi có độ tuổi từ 7 đến 18 tuổi đang học tập và sinh sống trên địa bàn dân cư, sinh hoạt trong các Nhà văn hóa, các Nhà thiếu nhi, học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Các VĐV đã tham gia các nội dung thi đấu cá nhân cho cả nam và nữ, gồm bơi trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa ở các cự li 50m, 100m ở 3 nhóm tuổi, từ 7-11 tuổi, từ 12 – 15 tuổi và nhóm 3 từ 16-18 tuổi.

Giải bơi học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình 2019 được tổ chức trong 2 ngày (23-24/5), với mục đích đẩy mạnh phong trào luyện tập bơi, rèn các kỹ năng an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng và cộng đồng. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; tạo điều kiện cho học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng và các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng bơi, cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đồng thời là dịp phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc, có năng khiếu môn bơi cho các giải cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Huy Hoàng ( theo báo Ninh Bình)