Hé lộ nguyên nhân vụ chồng châm lửa đốt nhà rồi giết vợ ở Ninh Bình

588

Theo một lãnh đạo thành phố Tam Điệp, trước khi gây án, Toả đã liên hệ với bố đẻ mình nhờ ra can thiệp. Tuy nhiên, người thân anh ta chưa kịp đến thì đã xảy ra sự việc đau lòng.

Người dân khu vực tập trung về hiện trường.

Trưa 26/6, Công an tỉnh Ninh Bình đã có những thông tin ban đầu vụ chồng giết vợ rồi tự sát xảy ra tại thành phố Tam Điệp.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, khoảng 19h30 ngày 25/6, người dân phát hiện xảy ra cháy tại số nhà 50, thuộc tổ dân phố 24 (phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp) nên thông báo cho lực lượng chức năng.

Khi tiến hành chữa cháy đã phát hiện vợ chồng anh Bùi Văn Tỏa (29 tuổi, quê ở xã Minh Thành, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) hiện đang làm nghề bốc vác và chị Đinh Thị Hòa (21 tuổi, quê ở phường Phúc Thành, TP. Ninh Bình) là công nhân Công ty TNHH giầy Adora (cả 2 đều thuê trọ tại số nhà trên) đang nằm bất tỉnh trong nhà tắm.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên người chị Hòa bị ướt và có nhiều vết trầy xước, da chảy máu còn anh Tỏa trên cổ có nhiều vết dao cắt ngang, trong đó có vết thấu cuống họng và tay phải đang cầm 1 con dao sắt, lưỡi dài 30 cm, rộng 05 cm.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, các bác sĩ xác định chị Hòa đã tử vong, anh Tỏa được mổ cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Quá trình điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Ninh Bình xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do hai vợ chồng làm đơn ly hôn và xảy ra mâu thuẫn.

Bùi Văn Tỏa đã dùng xăng đốt nhà, đánh và đập đầu chị Đinh Thị Hòa vào thành bể, sau đó dìm xuống bể nước trong nhà tắm.

Khi xác định chị Hòa đã chết, Tỏa đặt nằm bên cạnh rồi dùng dao tự tử nhưng không chết.

Theo một lãnh đạo thành phố Tam Điệp, trước khi gây án, Toả đã liên hệ với bố đẻ mình nhờ ra can thiệp. Tuy nhiên người thân Toả chưa kịp đến nơi thì đã xảy ra sự việc đau lòng. Khi anh ta giết vợ xong còn gọi điện thông báo lại người thân rồi tắt máy.