Hoa Lư tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

302

Sáng 10/4, huyện Hoa Lư tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2019.Tới dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện Hoa Lư, đại diện một số doanh nghiệp và các quân nhân xuất ngũ từ năm 2017 – 2019 của địa phương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư đã thông tin nhanh một số kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời chúc mừng và ghi nhận các quân nhân trong 2 năm quân ngũ đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện, đoàn kết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho, mong muốn các quân nhân trở về địa phương tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và xã hội. Trong tổng số 244 quân nhân xuất ngũ từ năm 2017- 2019, toàn huyện có 25 đồng chí được kết nạp đảng trong thời gian tại ngũ, 27 đồng chí được khen thưởng, 9 đồng chí được đi học đào tạo để phục vụ lâu dài trong Quân đội.

Cũng tại buổi lễ các quân nhân đã được thông báo chính sách vay vốn phát triển kinh tế, nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ quan, doanh nghiệp, được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp giúp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương có được công việc, thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm ( theo báo Ninh Bình)