Hội thi “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”

274

Ngày 13/3, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội thi “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”. Dự Hội thi có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Hội Nông dân các huyện, thành phố và đông đảo hội viên nông dân các xã, phường, thị trấn về cổ vũ hưởng ứng.

ninh binh
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cùng các đội tuyển tham gia.

Về dự hội thi “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” có 40 thí sinh đến từ 8 đội tuyển đại diện cho Hội Nông dân các huyện, thành phố, trải qua 3 phần thi, gồm: Lời chào Nông dân, thi kiến thức về an toàn thực phẩm (ATVSTP) và “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”.

Ở phần thi Lời chào nông dân, bằng các hình thức sân khấu hóa, như hát dân ca, hò vè, hoạt cảnh, tiểu phẩm ngắn, các đội thi giới thiệu về đơn vị của mình, các hoạt động hưởng ứng bảo đảm an toàn thực phẩm và sản xuất nông nghiệp an toàn bền vững, các hành động thực tiễn của mỗi địa phương.

Qua đó nêu bật vai trò của Hội Nông dân trong thực hiện đề án nông dân nói không với thực phẩm bẩn. Phần thi kiến thức về ATVSTP, các đội thi trả lời 10 câu hỏi kiến thức về an toàn thực phẩm, các văn bản, nghị quyết, hướng dẫn… của tỉnh, của Trung ương về ATVSTP.

ninh binh
Tiết mục tham gia hội thi.

Phần thi “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, các đội lựa chọn một trong hai hình thức: tiểu phẩm hoặc thuyết trình nêu bật chủ đề ATVSTP, về sản xuất nông nghiệp, về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các điều kiện ATVSTP đối với cơ sở, các hoạt động của Hội Nông dân về ATVSTP…

Thông qua đó thể hiện được vai trò của tổ chức hội, của cán bộ hội, các hội viên, gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tuyên truyền, xây dựng mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Hội Nông dân huyện Gia Viễn, giải nhì cho Hội Nông dân Nho Quan và Yên Khánh, đồng thời trao 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội tuyển tham dự.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh ( báo Ninh Bình)