Hưng Yên triệt phá tụ điểm gần 70 đối tượng sử dụng chất ma túy

340

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, ngày 7-4, cảnh sát điều tra Công an tỉnh và lực lượng chức năng triệt phá thành công một tụ điểm với 69 người có hiện tượng đang tổ chức sử dụng chất ma túy ở xã Đông Kết.

Ngày 7-4, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng đã triệt phá thành công một tụ điểm với 69 người có hiện tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Đây là tụ điểm tổ chức sử dụng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, sáng 7-4, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện tại quán karaoke XMEN thuộc thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu có nhiều đối tượng nghi đang sử dụng trái phép chất ma túy trong các phòng hát, bật nhạc to để bay lắc.

Kiểm tra quán karaoke trên, Công an đã bắt quả tang 69 đối tượng đang có mặt tại 6 phòng hát thuộc tầng hầm, quầy lễ tân và các tầng từ tầng 2 đến tầng 5 của quán.

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện một số túi nilon màu trắng, bên trong có các tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp, một số túi nilon trắng bên trong có các viên nén hình trụ tròn màu xanh, cùng một số đồ vật khác có liên quan đến sử dụng ma túy.

Ngoài ra, Công an cũng phát hiện trên người một số đối tượng có các viên nén màu hồng không rõ hình, một số viên nén hình trụ tròn màu cam nghi là ma túy tổng hợp và các túi nilon bên trong chứa chất kết tinh màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

Theo kết quả bước đầu, có 45/69 đối tượng nói trên dương tính với ma túy. Các đối tượng trên có tuổi đời từ 18 đến 30, một số ở độ tuổi gần 40.
Các đối tượng này đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội… Trong số các đối tượng trên, có 20 nữ, độ tuổi từ 18 đến 25.

Hiện, cơ quan điều tra đã bắt giữ các đối tượng trên cùng toàn bộ tang chứng, vật chứng liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời tiến hành phân loại, tiếp tục xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

TTXVN