Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

342

Sáng nay (23/3), Đoàn Thanh niên Sở Tài chính phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, người có công, gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Gia Phong, huyện Gia Viễn.

Quang cảnh buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí

Tại buổi khám bệnh, các y bác sỹ đã tiến hành khám các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, đường hô hấp, các bệnh về gan, tim, mạch, mắt… và tư vấn cho bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị, cách phòng bệnh, sử dụng thuốc đảm bảo đúng liều lượng.

Ngoài ra, đội ngũ y, bác sĩ còn lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn cách vệ sinh phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm trong thời điểm giao mùa hiện nay như sởi, thủy đậu, sốt xuất huyết.

Bà con nhân dân xã Gia Phong, huyện Gia Viễn
được khám và tư vấn bệnh

Đoàn cũng đã đến tận nhà một số hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo thăm khám, tư vấn cho các đối tượng cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, cách sử dụng những loại cây thuốc nam trong điều trị các loại bệnh thông thường, cấp phát thuốc và tặng quà.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thương bệnh binh cũng như thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách ,hộ nghèo, động viên tinh thần và sức khỏe giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Theo Thanh Huyền (nbtv.vn)