Ninh Bình: Gần 1.500 học sinh được khám răng miễn phí

409

Trong 2 ngày, ngày 15 -16.3, gần 1.500 học sinh ở Ninh Bình vừa được khám chữa răng, tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí.

Đó là một trong những hoạt động của chương trình từ thiện Khám răng, khám mắt và tặng quà của Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, Nha khoa Sài Gòn H.N, phòng khám mắt Thu Hà tổ chức. Chương trình được thực hiện tại 3 trường: Trường Tiểu học và THCS Ninh Giang, trường mầm non Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư, Ninh Bình). Trong 2 ngày, từ ngày 15-16.3, chương trình đã tổ chức khám chữa răng, tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí cho gần 1.500 học sinh của 3 cấp học.

Khi được khám, tư vấn sức khỏe răng miệng bạn Trần Trà My – Lớp 9A Trường THCS  Ninh Giang cho biết: “Các bác sĩ khám, tư vấn kỹ lắm. Bác sĩ còn hướng dẫn cho chúng em được cách đánh răng đúng và sạch. Đó là những kiến thức tưởng đơn giản nhưng nhiều người, đặc biệt học sinh nông thôn không được biết”.

Qua chương trình khám răng, Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N cho biết: “Khi thực hiện chương trình khám chữa răng cho các em học sinh mình thấy rằng các em dù lớn, bé ở các cấp khác nhau nhưng chưa ý thức được việc chăm sóc bảo vệ răng miệng nên răng sâu rất nhiều, từ cách đánh răng cũng chưa đúng. Các em còn thiếu những kiến thức rất nhỏ để tự chăm sóc sức khỏe của mình. Từ đây, mình mong rằng các em sẽ có được 1 kiến thức để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn”.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc nha khoa Sài Gòn H.N khám răng miệng cho học sinh trường TH Ninh Giang.
Các bạn nhỏ trường TH Ninh Giang xếp hàng chờ đợi tới lượt khám.
Bác sĩ Trương Cao Luận cho biết: “Các em dù lớn, bé ở các cấp khác nhau nhưng chưa ý thức được việc chăm sóc bảo vệ răng miệng nên răng sâu rất nhiều, từ cách đánh răng cũng chưa đúng. Các em còn thiếu những kiến thức rất nhỏ để tự chăm sóc sức khỏe của mình”.
Thông tin về tình hình sức khỏe răng miệng của các bé được ghi lại cẩn thận để thông báo cho thầy cô và gia đình.
Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được nghe bác sĩ kể chuyện.
Bên cạnh đó Nha khoa Sài Gòn H.N cũng có những suất học bổng động viên học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

 

Bảo Linh – Cao Oanh ( theo danviet.vn)