Ninh Bình: Kẻ giết bạn gái dã man đã qua cơn nguy kịch, đối diện án tử

774

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đối tượng Phạm Văn Nghị, kẻ đã đâm tử vong chị Tr.T.T.H, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Phạm Văn Nghị kẻ giết người yêu dã man. ( ảnh ninhbinh.org )

Sức khỏe kẻ giết bạn gái rồi tự sát ra sao?

Liên quan vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình xảy ra sáng nay (1.4), công an xác định, nạn nhân là chị Tr.T.T.H (SN 1994, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Đối tượng đâm chị H được xác định là Phạm Văn Nghị (SN 1988 cùng trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Giữa Nghị và chị H có thể có quan hệ tình cảm.

Sau khi gây án, Phạm Văn Nghị đã dùng kéo tự đâm vào cổ, bụng mình để tự tử nhưng không chết và được một số người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu. Đến thời điểm hiện tại, đối tượng Nghị đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, sức khỏe anh ta vẫn yếu, cơ quan công an chưa tiếp cận được, để lấy lời khai.

Hiện trường vụ án.

Kẻ gây án đối diện án tử?

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, quyền sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vụ án xảy ra rất có thể liên quan mâu thuẫn tình cảm giữa đối tượng gây án và nạn nhân. Có thể do bực tức trong việc níu kéo tình cảm, đối tượng đã chuẩn bị sẵn hung khí (là chiếc kéo) mang theo để “nói chuyện”.


Đối tượng Phạm Văn Nghị đã điều khiển ôtô, chặn ép xe máy của cô gái trên đoạn đường vắng. Giữa hai bên xảy ra lời qua tiếng lại, nên Phạm Văn Nghị sử dụng kéo đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân, dẫn đến tử vong. Sau đó, đối tượng này dùng kéo để tự sát.

Hành vi phạm tội của đối tượng đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

“Hành vi phạm tội của đối tượng gây ra đặc biệt nghiêm trọng, tước đi quyền sống của người khác được pháp luật bảo vệ, gây tang thương mất mát cho gia đình nạn nhân và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hành vi phạm tội của đối tượng còn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và gây hoang mang trong dư luận xã hội nên cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nếu đối tượng đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất đến tử hình”, luật sư nói.


Như đã đưa tin, vào sáng nay (1/4), Nghị lái xe ô tô BKS: 35A-140.15 chở chị H. ra khu vực bãi đất trống thuộc phường Đông Thành, TP Ninh Bình để nói chuyện. Tại đây, cả 2 phát sinh mâu thuẫn dẫn tới to tiếng.

Lúc này, cô gái mở cửa xe chạy ra đường. Nam thanh niên trên xe cũng nhảy xuống trong tình trạng không mặc áo, trên tay cầm kéo đuổi theo. Sau khi đuổi kịp cô gái, nam thanh niên đâm nhiều nhát vào ngực, cổ khiến cô gái gục chết trên vũng máu. Sau khi gây án, nam thanh niên dùng kéo đâm nhiều nhát vào người để tự sát.

Báo tin tức NinhBinh.org sẽ liên tục cập nhật thông tin về vụ án.

Nghi án mẫu thuẫn tình cảm, nam thanh niêm đâm chết bạn gái rồi tự tử
Ninh Bình: Đã xác định nghi can đâm chết bạn gái rồi tự tử
Vụ cô gái bị người yêu ra tay dã man ở Ninh Bình: Nhói lòng những hình ảnh trong chuyến du lịch cuối cùng

Theo laodong.vn