Quán quân Sao mai 2019 Quách Mai Thy: Bước lên sân khấu là cháy hết mình

445

Quách Mai Thy (25 tuổi) đến từ Ninh Bình đã “ẵm” 2 giải nhất trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019: Quán quân dòng nhạc dân gian và Thí sinh được yêu thích nhất, cô chia sẻ rằng, với bản năng máu lửa nên khi bước lên sân khấu thì sẽ cháy hết mình

Trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019 diễn ra vào ngày 14/4, thí sinh Quách Mai Thy đã khiến khán giả vỡ òa bởi lối diễn đầy sáng tạo và mới lạ.

Quách Mai Thy (giữa) rạng rỡ với 2 giải thưởng tại Sao Mai 2019

Sinh ra và lớn lên ở Đồng Phong (Nho Quan, Ninh Bình), từ bé, Mai Thy đã được bà ngoại, cha mẹ truyền cho những giai điệu dân gian mộc mạc và Mai Thy đam mê ca hát từ đó. Hồi học cấp 2, Quách Mai Thy đã giành giải Nhất Liên hoan tiếng hát Hoa Phượng Đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất.

Tốt nghiệp cấp 3, Quách Mai Thy trúng tuyển vào khoa Sư phạm Âm nhạc, chuyên ngành Quản lý Văn hóa (ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội). Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, Quách Mai Thy làm việc tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam – Trung Tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

Năm 2017, tại vòng Liên hoan tiếng hát Truyền hình tỉnh Ninh Bình – Giải Sao Mai năm 2017, Quách Mai Thy đã vượt qua các thí sinh đồng hương giành giải nhì cuộc thi.

Năm 2018, tại vòng chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Hải Phòng – Sao Mai 2018 diễn ra cuối năm 2018, Quách Mai Thy đã giành giải Nhất cuộc thi.

Tại giải Sao Mai 2019, có thể nói, những tác phẩm mà Quách Mai Thy thể hiện qua các vòng thi luôn được đánh giá cao bởi cô có một phong cách biểu diễn độc, lạ, có phá cách, có pha chút hiện đại nhưng những bản sắc dân gian, dân tộc Việt Nam không bị mất đi.

Nhiều khán giả theo dõi phần thi của Mai Thy từ vòng ngoài cho đến đêm chung kết đều nhận xét, mỗi một lần trình diễn, Mai Thy như có sự lột xác gây bất ngờ cho khán giả cũng như ban giám khảo.

Chính vì vậy, trong đên chung kết trao giải và xếp hạng Sao Mai 2019 này, việc Mai Thy đoạt 2 giải liền cũng không khiến khán giả bất ngờ bởi phong cách biểu diễn độc, lạ và đầy sáng tạo đã giúp Mai Thy ghi điểm tuyệt đối hoàn toàn thuyết phục.

Quán quân Sao mai 2019 Quách Mai Thy: Bước lên sân khấu là cháy hết mình
Trong đêm chung kết Sao Mai 2019, Mai Thy đã kết hợp rất ăn ý với ca sĩ khách mời là NSƯT Thanh Thanh Hiền trình diễn tác phẩm “Thề non nước”

Với trích đoạn chèo “Vãn cảnh – Sử dầu”, Mai Thy đã hóa mình một cách sâu sắc trong từng câu hát và ánh mắt. Đây được đánh giá là một tiết mục đòi hỏi rất cao về mặt thanh nhạc, kỹ thuật cũng như kỹ năng biểu diễn. Tuy nhiên, Mai Thy vẫn thể hiện rất tốt và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Tiếp đó, ở phần song ca cùng ca sĩ khách mời là NSƯT Thanh Thanh Hiền trong tác phẩm “Thề non nước”, Mai Thy kết hợp rất ăn ý, đã thể hiện như một nghệ sĩ bản lĩnh đầy tự tin.

Quán quân Sao mai 2019 Quách Mai Thy: Bước lên sân khấu là cháy hết mình
Mai Thy hóa mình một cách sâu sắc trong từng câu hát và ánh mắt trong trích đoạn chèo “Vãn cảnh – Sử dầu”

Ngay sau khi đăng quang ngôi vị quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc dân gian, Mai Thy chia sẻ, cô tự thấy mình không phải là ca sĩ có kỹ thuật tốt như nhiều anh chị nhưng với bản năng máu lửa nên cô đã bước lên sân khấu và cháy hết mình. Hơn nữa, cô muốn tạo một phong cách độc và lạ để có cá tính riêng biệt, múc đích chính là muốn mang lại cho các khán giả hiểu và yêu thêm âm nhạc dân gian Việt Nam.

Mai Thy khiêm tốn nói: “Sao mai là bước đệm đầu tiên để tôi bước vào chặng đường chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Con đường âm nhạc vẫn ở phía trước, tôi còn phải cố gắng nhiều. Vì vậy, không chỉ gắn mình với phong cách dân gian mà tôi muốn thử sức với dòng nhạc nhẹ, nhạc thính phòng và cả những loại hình khác nữa!”.