Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng và chăm sóc thủy sản

569

Ngày 14/3, tại xã Gia Vân (Gia Viễn), Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn) phối hợp với Công ty TNHH Bio-floc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi trồng và chăm sóc thủy sản cho 80 hộ dân trên địa bàn.

ninh binh
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại hội nghị, các cán bộ kỹ thuật của Chi cục Thủy sản và Công ty đã hướng dẫn bà con nông dân các kỹ thuật nuôi và chăm sóc thủy sản, từ mức cơ bản đến nâng cao. Trong đó có cách chọn giống, cách ương, cải tạo ao nuôi; các giải pháp kỹ thuật xử lý môi trường ao nuôi, quy trình nuôi cá sạch và bền vững bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học.

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học thay thế chất diệt khuẩn thông thường sẽ giúp diệt khuẩn bền vững, hiệu quả và an toàn; tránh mầm bệnh bùng phát khi thời tiết thay đổi. Nhiều thắc mắc của các hộ dân đã được cán bộ kỹ thuật của 2 đơn vị nhiệt tình giải đáp.

Cũng trong dịp này, Công ty TNHH Bio-floc đã đề xuất với Chi cục Thủy sản để triển khai thử nghiệm 2 mô hình nuôi thủy sản sử dụng chế phẩm sinh học tại địa bàn huyện Gia Viễn.

Tin, ảnh: Thái Học