Thêm 3 cá thể gấu ngựa được cứu hộ từ Bình Dương về Ninh Bình

166

Tổ chức FOUR PAWS vừa cứu hộ thành công thêm 3 cá thể gấu ngựa cái tại một cơ sở nuôi gấu ở tỉnh Bình Dương. Đây là đợt cứu hộ thứ 2 tại tỉnh Bình Dương được Tổ chức thực hiện trong năm 2019.

Rạng sáng ngày 19/5, thêm 3 cá thể gấu ngựa về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình.

Sau gần 50 giờ đồng hồ, rạng sáng 19/5, các cá thể gấu đã di chuyển trên chặng đường dài 1.600 km trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm từ Bình Dương về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình – mái nhà an toàn với môi trường sống bán hoang dã phù hợp với loài có thể giúp các cá thể gấu chữa lành bệnh tật từ thể chất đến tinh thần và phục hồi các tập tính tự nhiên của loài.

Trong quá trình di chuyển, đội cứu hộ đã rất lo ngại thời tiết nắng nóng, các bạn gấu và đội cứu hộ sẽ phải đối mặt với sốc nhiệt. Do đó, đội cứu hộ thường xuyên kiểm tra và tiếp nước cũng như tránh đi trên đường lúc nắng nóng để đảm bảo sức khỏe của các bạn gấu và cả đội cứu hộ.

Cuộc giải cứu thành công nhờ công tác chuẩn bị kỹ càng cũng như nỗ lực rất lớn của từng thành viên đội cứu hộ. Sau 20 năm bị nuôi nhốt trong một cơ sở nuôi gấu ở tỉnh Bình Dương, 3 cá thể gấu ngựa cái với cái tên:Lê, Chuối và Táo đã được bàn giao cho đội cứu hộ.

Minh Đường- Vũ Vinh ( theo báo Ninh Bình)