Thêm niềm vui đến trường cho học sinh nghèo Ninh Bình

330

 Trong 2 ngày 15-16.3, Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, Nha khoa Sài Gòn H.N, phòng khám mắt Thu Hà tổ chức chương trình khám răng, mắt và tặng quà cho các em học sinh thuộc 3 trường: Trường Tiểu học và THCS Ninh Giang, trường mầm non Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Các bạn nhỏ vui mừng chào đón đoàn từ thiện.

“Các em học sinh được quan tâm đến sức khỏe, chia sẻ cùng những khó khăn của gia đình các em nên bố mẹ yên tâm hơn và các em có thêm niềm vui, động lực đến trường” –  cô giáo Tống Thị Xuyến  – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Giang (xã Ninh Giang, Hoa Lư, Ninh Bình) nói về chương trình từ thiện Khám răng, mắt và trao học bổng vừa được tổ chức.

Trước đó, trong 2 ngày 15-16.3, Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, Nha khoa Sài Gòn H.N, Phòng khám mắt Thu Hà tổ chức chương trình khám răng, mắt và tặng quà cho các em học sinh thuộc 3 trường: Trường Tiểu học và THCS Ninh Giang, trường mầm non Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Đoàn từ thiện trao chiếc máy lọc nước cho trường mầm non Ninh Mỹ.

Chương trình tổ chức khám chữa răng, mắt miễn phí cho gần 1.500 em học sinh. Bên cạnh đó, đoàn từ thiện tặng đến mỗi nhà trường một chiếc máy lọc nước, tủ sách…. Đặc biệt, chương trình dành tặng 10 suất học bổng và các phần quà dành cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn từ thiện còn đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Hoa Lư.

Ông Hoàng Ngọc Chinh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình (trái) tặng tủ sách cho trường TH Ninh Giang.

Tổng trị giá chương trình hơn 500 triệu đồng.

Qua chương trình khám răng, Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N cho biết: “Khi thực hiện chương trình khám chữa răng cho các em học sinh mình thấy rằng các em dù lớn, bé ở các cấp khác nhau nhưng chưa ý thức được việc chăm sóc bảo vệ răng miệng nên răng sâu rất nhiều, cách đánh răng cũng chưa đúng. Các em còn thiếu những kiến thức rất nhỏ để tự chăm sóc sức khỏe của mình. Từ đây, mình mong rằng các em sẽ có được kiến thức để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn”.

Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N trực tiếp khám cho các em nhỏ trường mầm non Ninh Mỹ.

Nói về chương trình cô giáo Tống Thị Xuyến  – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Giang cho biết: “Chương trình này rất ý nghĩa đối với nhà trường và rất cần thiết đối với các em học sinh, đặc biệt là các em ở vùng quê. Ở đây, có những em học sinh chưa bao giờ được khám răng, khám mắt.

10 suất học bổng mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi.

Đối với gia đình học sinh, bố mẹ đi làm cũng không có nhiều thời gian để ý đến con cái vì thế nên việc con bị cận hay mắc phải các vấn đề răng miệng thường không biết. Bên cạnh đó, các suất học bổng và phần quà dành tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn chính là nguồn động viên cho các em đến trường.

Học sinh được quan tâm đến sức khỏe bố mẹ cũng yên tâm hơn, học sinh được tiếp thêm niềm vui khi con đến trường. Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng của Báo, các bác sĩ và nhà hảo tâm”.

Đoàn từ thiện đến tận từng gia đình thăm hỏi, trao tặng các phần quà gồm: Tiền mặt, gạo, áo mới, dầu ăn và các gia vị…

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:

Đoàn từ thiện lần lượt trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Bác sĩ hướng dẫn cho học sinh trường THSC Ninh Giang chải răng đúng cách
Chương trình khám mắt cho các em trường tiểu học Ninh Giang.
Những cuốn sách nói về “Đạo làm con” được gửi tặng các em học sinh.
Những cuốn sách được các em học sinh say sưa đọc.
Chuẩn bị thêm những suất quà cho người nghèo.
Cô Đinh Thị Duối (thôn Bãi Trứ, xã Ninh Giang) bị u não không thể tự sinh hoạt được, chồng cô cũng vừa mất vì bị ung thu, đã bật khóc khi đoàn đến thăm.

Bảo Yến – Cao Oanh ( theo danviet.vn)