Xe Camry đeo 2 biển xanh ở Ninh Bình, Cục Quản lý công sản nói gì?

400

Ông La Văn Thịnh, Cục phó Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết, ngay sau khi có thông tin của báo chí, đơn vị đã kiểm tra và thấy rằng chiếc xe Camry của Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình – ông Trần Hồng Quảng mang biển số chính thức sau khi được cấp về tỉnh có đăng ký BKS: 35A-5888.

Ông La Văn Thịnh, Cục phó Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính).

Chiều 5.4, Bộ Tài chính có buổi họp báo thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách Quý I/2019.

Tại đây, báo chí đã đặt một số câu hỏi liên quan đến trường hợp ông Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đi 1 chiếc xe Camry lúc sử dụng BKS: 35A-5888, lúc sử dụng BKS: 80B-2924 nền màu xanh.

Về vấn đề này, ông La Văn Thịnh, Cục phó Cục Quản lý công sản cho biết, ngay sau khi có thông tin của báo chí, đơn vị đã kiểm tra và thấy rằng chiếc xe Camry Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình – Trần Hồng Quảng mang biển số chính thức sau khi được cấp về tỉnh có số đăng ký BKS: 35A-5888.

Ông Thịnh cho rằng bài viết “Ninh Bình kết luận vụ ô tô Chủ tịch HĐND đeo hai biển xanh” ngày 5.4 của một số cơ quan báo chí đã phản ánh đúng và đầy đủ quy định về sử dụng xe công. Chính vì vậy, ông Thịnh không bình luận gì thêm.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh ông Trần Hồng Quảng, đi trên 1 chiếc xe Camry lúc sử dụng BKS: 35A-5888, lúc sử dụng BKS: 80B-2924.

Lý do Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đưa ra cho việc sử dụng cả 2 BKS là do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ôtô công. “Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, chúng tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi lại một biển kiểm soát theo quy định” – ông Tô Quốc Việt, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình nói.

Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 4.4.2014 của Bộ Công an Quy định về đăng ký xe thì ông Quảng không thuộc tiêu chuẩn được cấp xe biển xanh 80B để phục vụ. Ngoài ra, luật định, mỗi phương tiện chỉ được cấp 1 biển số, trừ xe nghiệp vụ của công an có quy định khác.

                                                                                                                                                                                                                                                                           CAO NGUYÊN ( theo laodong.vn)