Bàn giao Góc bảo hộ lao động cho Cty Huyndai Thành Công Việt Nam

105

Chiều ngày 16.5, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức bàn giao Góc bảo hộ lao động cho Cty CP sản xuất ôtô Huyndai Thành Công Việt Nam (Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình bàn giao Góc bảo hộ lao động cho Cty Huyndai Thành Công. Ảnh: NT

Góc bảo hộ lao động là tủ sách với nhiều đầu sách thuộc các lĩnh vực về Luật Bảo hiểm, Luật Lao động, các chế độ người lao động được hưởng theo quy định của Nhà nước và những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn lao động…

Việc bàn giao Góc bảo hộ lao động, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Nhà nước để người lao động có cơ hội trang bị kiến thức cần thiết cho bản thân. Hướng tới đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng khi tham gia làm việc tại Cty.

Góc bảo hộ lao động là tủ sách với nhiều đầu sách thuộc các lĩnh vực về Luật bảo hiểm, Luật lao động. Ảnh: NT

Cty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam hiện có gần 4.000 lao động. Công nhân tổ hợp sản xuất tại nhà máy thường xuyên phải tiếp xúc với trang bị máy móc, thiết bị, dây chuyền đồng bộ và hiện đại. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng, tập huấn, cung cấp kiến thức về đảm bảo an toàn trong lao động là điều vô cùng cần thiết.

 NGUYỄN TRƯỜNG ( theo laodong.vn)