Chương trình khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân da cam vùng biên giới biển huyện Kim Sơn

137

Trong hai ngày 16- 17/5, tại Nhà văn hóa xã Kim Trung, huyện Kim Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân da cam vùng biên giới biển huyện Kim Sơn.

Người dân được cấp phát thuốc miễn phí sau khi khám bệnh.

Đến với chương trình, người dân được các các y, bác sỹ khám, tư vấn, cấp phát miễn phí nhiều đơn vị thuốc nhằm điều trị nhiều căn bệnh thông thường, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người già, người dân vùng sinh thái biển, các bệnh phát sinh do điều kiện sống đặc thù và thói quen sinh hoạt của người dân lao động nghề biển.

Toàn bộ số kinh phí khám chữa bệnh trên 70 triệu đồng có được từ nhiều nguồn do Bộ đội biên phòng tỉnh, Quỹ Thiện tâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh… ủng hộ.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi người dân đến khám, chữa bệnh.

Thông qua chương trình nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đối với người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trong khu vực biên giới biển của tỉnh trong việc khám, chữa bệnh, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, tăng cường mối đoàn kết quân dân.

Qua hoạt động này góp phần tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, giữ vững ổn định chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Chương trình là hoạt động của Bộ đội biên phòng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thiết thực chào mừng Tháng nhân đạo (5/2019) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019).

Tin, ảnh Phương Nam ( theo báo Ninh Bình)