Kẻ sát hại nữ gia chủ ở chung cư cao cấp bất ngờ rút kháng cáo tại tòa

170

Chiều 18-3, HĐXX phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội đã xét xử Phạm Thanh Tùng, SN 1996, quê Ninh Bình, về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”…

Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội nhận định, thời gian học đại học ở Hà Nội, Tùng sa đà vào cờ bạc nên nợ nhiều người số tiền 60 triệu đồng. Tháng 6-2017, nam sinh viên từng thi Next Top Model quen chị Phạm Thu H, SN 1981, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, qua mạng xã hội.

Sau nhiều lần gặp gỡ và trò chuyện, Tùng đến căn hộ của chị này, nằm trong khu chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thấy nữ gia chủ dùng điện thoại đắt tiền, là người giàu có nên anh ta nảy ý định sát hại người này để có tiền trả nợ.

Sáng 31-10-2017, nữ chủ nhà nhắn tin rủ, Tùng đã ghé khu chung cư cao cấp – nơi chị H ở. Tại đây, sau khi ân ái, nữ gia chủ cho nam sinh viên 1 triệu đồng.

Chiều hôm đó, khi chị H ngồi ở ghế, Tùng đi từ phía sau đến bóp cổ nạn nhân. Nạn nhân tri hô, anh ta đã bịt miệng rồi lấy chiếc kéo trên bàn đâm liên tiếp cho đến khi nữ chủ nhà bất tỉnh.

Sau khi gây án, Tùng lấy điện thoại Vertu, iPhone và tiền của nạn nhân, tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng rồi bỏ trốn. Trưa 1-11-2017, CQCA bắt được Tùng ở khu vực trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Do đó, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên Tùng án tử hình tội “Giết người”, 9 năm tù tội “Cướp tài sản”; tổng hình phạt đối với bị cáo là tử hình. Về dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Với phán quyết này, Tùng kháng cáo xin giảm án. Tại phiên phúc thẩm ngày 18-3 của TAND cấp cao tại Hà Nội, với gương mặt luôn ủ rũ, bị cáo tỏ ra bối rối khi chủ tọa hỏi tới lý do kháng cáo.

“Bị cáo xin thay đổi một số lời khai. Bị cáo không có ý định sát hại chị ấy từ đầu” – lời Tùng. Vị chủ tọa hỏi một số hành vi của bị cáo thì Tùng thừa nhận.

“Như vậy, việc xét xử về hai tội danh trên với bị cáo là chính xác”, chủ tọa nói, Tùng cất giọng lí nhí: “Bị cáo biết hành vi của mình là sai”. Tòa hỏi về động cơ gây án, anh ta im lặng.

HĐXX phúc thẩm chất vấn, thiếu tiền thì có thể vay. Việc gây án với chị H như vậy bị cáo có nghĩ đến hậu quả ngày hôm nay hay không, Tùng tiếp tục giữ im lặng.

Vị chủ tọa phân tích, không có tình tiết để xem xét giảm nhẹ hình phạt, bị cáo chỉ có thể xin ân xá của Chủ tịch nước sau này. Ít phút suy nghĩ, Tùng mở lời xin được rút kháng cáo.

Trong khi đó, đại diện gia đình nạn nhân cũng đề nghị rút kháng cáo. Bởi vậy, chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án do cả hai bên đều có chung nguyện vọng là rút đơn kháng cáo.

Hoa Đỗ ( theo phapluatxahoi.vn)