Khai mạc vòng I bảng B giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2019

265

Tối 3/4, tại Nhà thi đấu (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng I bảng B giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2019.

Quang cảnh khai mạc Vòng I Bảng B Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia.

Dự khai mạc có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Thành, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các nhà tài trợ…

Tham dự vòng I bảng B giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2019tại Ninh Bình có 10 đội bóng gồm 5 đội nam và 5 đội nữ.

Năm đội nam gồm: Bến Tre, Long An, Thể Công, Vật liệu xây dựng Bình Dương, Tràng An Ninh Bình.

Năm đội nữ gồm: Đắc Lăk, Kingphar Quảng Ninh, Thông tin LiênvietpostBank, Tiến Nông Thanh Hóa và Truyền hình Vĩnh Long.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, kết quả thi đấu tại vòng I cộng với kết quả thi đấu vòng II sẽ quyết định việc xếp hạng các đội bóng trong năm 2019.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa Tràng An Ninh Bình gặp Vật liệu xây dựng Bình Dương. Ngay từ đầu, trận đấu đã tỏ ra nhiều kịch tính khi hai đội liên tục bám đuổi nhau về tỷ số. Các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình giàu kinh nghiệm và thành tích hơn nhưng chơi thận trọng và chắn, trong khi Vật liệu xây dựng Bình Dương chơi máu lửa.

Trận đấu giữa Tràng An Ninh Bình gặp Bình Dương.

Tuy nhiên do chênh lệch về đẳng cấp nên tuyển Vật liệu xây dựng Bình Dương đã phải nhận kết quả thua cả 3 séc đấu với tỷ số lần lượt là: 25/19, 25/23, 25/18. Chung cuộc Tràng An Ninh Bình giành thắng lợi 3-0 trước đội khách Vật liệu xây dựng Bình Dương.

Trước khai mạc cũng đã diễn ra các trận đấu sớm giữa Thể Công- Long An ở bảng nam và hai cặp đấu tại bảng nữ với Tiến Nông Thanh Hóa- Truyền Hình Vĩnh Long, Đắc Lăk- Thông tin LiênvietpostBank.

Kết quả Thể Công thắng Long An 3-0; Tiến Nông Thanh Hóa thua Truyền hình Vĩnh Long 1-3, Đắc Lăk- thua Thông tin LienvietpostBank 0-3.

Giải tổ chức là cơ hội để các đội bóng chuyền hạng mạnh nâng cao trình độ chuyên môn, chuẩn bịtuyển chọn về lực lượng cho đội tuyển quốc giatranh tài tại Sea games 30. Đây cũng là cơ hội tốt để nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh vế mảnh đất và con người Ninh Bình đến với du khách và bạn bè trong và ngoài nước.

Giải được Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ủy nhiệm cho Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình đăng cai tổ chức.

Mai Phương- Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)