Khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thị Quỳnh Trang

317

Sáng 16/3, Thành đoàn Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thị Quỳnh Trang, học sinh lớp 4B, trường tiểu học Ninh Tiến, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình. Dự lễ khánh thành có đại diện Tỉnh đoàn, Thành ủy Ninh Bình và Công ty TNHH Nam Cường.

Đại diện các đơn vị khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ”.

Em Nguyễn Thị Quỳnh Trang có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, lại phải nuôi hai em nhỏ. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn có ý thức vươn lên, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Ngôi nhà gia đình em ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Thành đoàn, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và các nhà hảo tâm. Sau 6 tháng xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành khang trang với diện tích 80m2 gồm 2 tầng, tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng, trong đó Thành đoàn Ninh Bình và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh hỗ trợ gần 40 triệu đồng; công ty TNHH Nam Cường ủng hộ 20 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, đại diện các đơn vị tài trợ đã trao, tặng nhiều phần quà cho gia đình em Nguyễn Thị Quỳnh Trang.

Đây hoạt động thiết thực và ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động được Thành đoàn Ninh Bình tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mạnh Tuấn – Trường Giang ( theo báo Ninh Bình)