Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Lễ hội Hoa Lư

338

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phục vụ du khách và nhân dân tham gia Lễ hội Hoa Lư năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức đoàn kiểm tra, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, Trạm y tế xã Trường Yên kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng ăn uống và các hàng quán vỉa hè xung quanh khu vực tổ chức và diễn ra lễ hội.

Đoàn kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại quán ăn.
Theo đó, tại các quán ăn, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, đoàn tiến hành kiểm tra các điều kiện kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung vào nguồn gốc các loại thực phẩm, đồ uống; điều kiện vệ sinh trong khâu chế biến, bảo quản; tiêu chuẩn người chế biến, phục vụ… Đồng thời lấy mẫu một số thực phẩm như thịt dê, thịt gà, thịt lợn… để test nhanh kiểm tra chất bảo quản thực phẩm.

Cùng với đó, đoàn tổ chức kiểm tra các hàng quán bán đồ ăn sẵn dọc đường vào Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, tập trung vào các sản phẩm đóng gói sẵn phải rõ nguồn gốc xuất xứ, có hạn sử dụng; các sản phẩm ăn tươi như kem, nước uống, hoa quả… phải được chế biến, bảo quản đảm bảo vệ sinh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng quan tâm tuyên truyền, nhắc nhở chủ cơ sở, người bán hàng nâng cao ý thức, trách nhiệm, tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ việc ngộ độc thực phẩm cho du khách và nhân dân tham dự lễ hội.

Hiện trên địa bàn xã Trường Yên có trên 60 quán ăn, nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống. Những năm qua, công tác tuyên truyền, kiểm tra được tăng cường nên trên địa bàn không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào, tạo được niềm tin cho du khách khi đến tham quan và trẩy hội.

Tin, ảnh: Hạnh Chi ( theo báo Ninh Bình)