Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế

339

Sáng 7/4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2019.

Các tình nguyện viên hiến máu tại Ngày hội.

Tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện tại Ngày hội có trên 200 người, là các tình nguyện viên đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện trong ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo vận động HMTN ngành Y tế ghi nhận tinh thần tự nguyện tham gia HMTN của các y, bác sĩ, nhân viên y tế toàn ngành thời gian qua, góp phần cùng các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu về hiến máu nhân đạo.

Năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 23 buổi HMTN, tiếp nhận được 6.209 đơn vị máu, cung cấp lượng máu cơ bản đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Đồng thời khẳng định, với việc làm ý nghĩa của mình, đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế không chỉ thực hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng trong việc cứu chữa người bệnh, mà còn thực hiện nghĩa cử cao đẹp là dành những giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh.

Hàng năm, Sở Y tế và các đơn vị trong ngành thường xuyên tham gia hiến máu. Năm 2018, toàn ngành đã hiến gần 500 đơn vị máu, ngoài ra trong quá trình cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện, cán bộ ngành Y tế cũng đã trực tiếp hiến máu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch…

Ngành Y tế Ninh Bình hi vọng, cuộc vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, để không xảy ra tình trạng thiếu máu, hàng năm có thêm nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu máu được cứu chữa kịp thời, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình của họ và cộng đồng xã hội, thiết thực thực hiện thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”

Theo dự kiến, Ngày hội HMTN ngành Y tế huy động được trên 200 đơn vị máu.

Huy Hoàng- Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)