Những đại gia Ninh Bình chơi Rolls-Royce khét tiếng

95

Rolls-Royce luôn có giá bán cao ngất ngưởng. Nhưng ở Việt Nam, không ít đại gia sẵn sàng chi hàng chục tỷ để sở hữu chiếc siêu xe đến từ Anh quốc, trong đó, rất nhiều đại gia Ninh Bình có niềm đam mê này.

Mẫu xe Rolls Royce được các đại gia Ninh Bình yêu thích

Ông Nguyễn Văn Dân (SN 1970), Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân mới đây đã gây chú ý giới đầu tư khi mạnh tay chi ‘bạo’ 350 tỷ mua doanh nghiệp nhà nước.

Bên cạnh niềm đam mê kinh doanh, ông Dân còn rất có hứng thú với những chiếc siêu xe. Đại gia đất Ninh Bình này hiện sở hữu nhiều xe sang, trong đó có 1 chiếc Rolls Royce và 3 chiếc Lexus các loại.

Dàn siêu xe đáng mơ ước của bầu Thụy.

Nhắc đến dân chơi siêu xe Ninh Bình, người ta không thể không nói tới đại gia Nguyễn Đức Thụy (còn gọi là bầu Thụy, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành, người từng cầm đầu đội bóng Sài Gòn FC).

Bầu Thụy sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như chiếc Rolls-Royce phantom, 3 Rolls Royce Ghost, 1 Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8,…

Bầu Thụy được biết đến là một trong hai 2 người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom rồng. Được biết phiên bản rồng này sản xuất khá giới hạn, trên thế giới chỉ có 35 chiếc. Được biết, ban đầu xe có giá mua lên tới hơn 35 tỷ đồng. Và để ra biển trắng cho mẫu xe hàng thửa này, chủ nhân đã phải bỏ ra số tiền không dưới 37 tỷ đồng. Chiếc xe mang biển số 35A – 00838.

Và bầu Thụy có niềm yêu thích đặc biệt với dòng xe sang Rolls-Royce đến thừ Anh quốc. Theo báo Người đưa tin, đến thời điểm đầu năm 2012, bầu Thụy chính thức sở hữu tới 7 chiếc xe Rolls-Royce và đưa Ninh Bình trở thành một trong những tỉnh, thành có nhiều xe siêu sang nhất Việt Nam.

Chiếc Roll-Royce Ghost trị giá gần 1 triệu USD với biển số khủng dạng “san bằng tất cả” (6789) của bầu Thụy.

Bên cạnh bầu Thụy, ông Hoàng Mạnh Trường (còn được biết đến với biệt danh bầu Trường, chủ tịch Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình, đồng thời là là ông bầu của câu lạc bộ bóng đá The Vissai) cũng sở hữu một bộ sưu tập với những chiếc xe siêu sang và đắt đỏ không hề kém cạnh so với ông chủ công ty Xuân Thành.

Cặp đôi Roll-Royce biển số đều lặp cuối “tam hoa”: 888-999 của bầu Thụy.

Giống như bầu Thụy, bầu Trường cũng có có niềm yêu thích đặc biệt với dòng xe sang Rolls-Royce.

Chiếc Rolls-Royce Ghost màu trắng đình đám của bầu Trường.

Không hề kém cạnh so với các bậc cha chú của mình, doanh nhân trẻ tên Phương (sinh năm 1984), còn được gọi là với biệt danh “Phương Bình”, con trai của một nữ đại gia ngân hàng giàu nức tiếng Ninh Bình cũng có thành tích chơi xe đáng nể.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe hàng hiếm tại Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia Phương Bình. Chiếc Roll-Royce Phantom Drophead Coupe này có giá khoảng trên 10 tỷ đồng.

Đại gia trẻ tuổi này cũng sở hữu những siêu xe như: Roll-Royce Phantom Drophead Coupe, Bentley Continental GT Speed, Porsche Panamera 4, Porsche Caynenne Turbo S, Maserati Quattroporte, Lamborghini LP570-4 SuperLeggera.

Anh Tuấn(Tổng hợp) ( theo vietnamnet.vn)