Ninh Bình: Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 đã hai lần âm tính nCoV

402

Đó là chia sẻ của Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sáng 18/3.

Theo đó, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khẳng định: sức khỏe của bệnh nhân N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam ) đã ổn định, hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính SARS -CoV-2.

Bệnh viện đa khoa Ninh Bình – nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thứ 18.

Được biết, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân T., Bệnh viện đa khoa Ninh Bình đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế: kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.

“Sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 18/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở”- Bác sĩ Chu Thị Giang cho hay.

Trước đó, chiều ngày 7/3, Bộ Y tế chính thức công bố ca bệnh thứ 18 trên cả nước mắc Covid-19. Bệnh nhân là N.V.T, nam, sinh năm 1993, quê ở Thái Bình, từng ở khu vực thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái.

Bệnh nhân về Việt Nam sáng 04/3 trên chuyến bay VJ981 và được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 tổ 19 phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 7/3, sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, anh T. được chuyển lên khu cách ly của Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiêm 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (ngày 16/3) cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Chu Thị Giang, căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.

Nguyễn Liên