Ông Nguyễn Hoàng Hiệp được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT

374

Chiều nay 11/4, Bộ NNPTNT đã tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 11/4, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hiệp giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT.

Theo đó, tại Quyết định số 379/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 8/4/2019, ông Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn chính thức được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp sinh ngày 9/4/1969 tại Ninh Bình, vào đảng ngày 13/8/1991. Trình độ chuyên môn Thạc sỹ Quản lý hệ thống thông tin, Kỹ sư Công trình thủy điện (Đại học Thủy lợi).

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn, rồi Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn, ông Nguyễn Hoàng Hiệp giữ vị trí là Phó Chủ tịch Ủy ban chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong thời gian từ tháng 1/2012 đến tháng 3/2014. Ông Hiệp đã từng có thời gian dài công tác và giữ các vị trí tại Trung ương Đoàn .

Ngày 20/3/2014, ông Nguyễn Hoàng Hiệp được Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động và luân chuyển cán bộ tăng thêm chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn trong điều động, luân chuyển 44 cán bộ về giữ các chức vụ lãnh đạo tại địa phương. Đến nay, đã có nhiều cán bộ trong đợt luân chuyển trên giữ các vị trí chủ chốt của Trung ương và địa phương. Từ tháng 3/2015 đến tháng 4/2019, ông Hiệp được giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Được biết, nhiệm vụ mới của ông Nguyễn Hoàng Hiệp khi giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT là quản lý các lĩnh vực: Xây dựng cơ bản, thủy lợi, phòng chống thiên tai của Bộ NNPTNT.

Với việc ông Nguyễn Hoàng HIệp được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT, hiện nay Bộ đang có 5 Thứ trưởng; trong đó ông Hà Công Tuấn được phân công làm Thứ trưởng thường trực.