Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ sáu

281

Ngày 19/4, tại Nhà Văn hóa thành phố Tam Điệp, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ sáu và Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ sáu.
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin Cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông; Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi, Nguyên phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành và doanh nghiệp kinh doanh sách, vở trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các em học sinh, nhân dân trên địa bàn.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ sáu được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21/4/2019. Các nhà xuất bản, nhà sách, công ty CP in trong và ngoài tỉnh đã tham gia trưng bày các gian hàng về sách và các sản phẩm dịch vụ trong sự kiện Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần này.

Ngoài hoạt động trưng bày sách, trong suốt thời gian diễn ra Ngày sách, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa khác như: Tham quan Triển lãm số công nghệ 3D; tổ chức giao lưu với diễn giả với các nội dung liên quan đến biển đảo Việt Nam; Trưng bày, triển lãm tranh cổ động tấm lớn về môi trường, văn hóa, thể thao, du lịch…

Ngay trong buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho 2 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Trung tâm Anh ngữ quốc tế Alibaba school đã trao trên 200 suất học bổng trị giá trên 700 triệu đồng; đại diện các doanh nghiệp khác cũng đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham quan trải nghiệm triển lãm số.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định, Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 6 và Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam.

Ngày sách năm nay được tổ chức sẽ là một hoạt động tiêu biểu hướng về ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và cũng là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng ngày sinh nhật Bác 19/5…

Qua 5 năm thực hiện tại tỉnh Ninh Bình, Ngày sách đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế của sách trong xã hội mà sự kiện Ngày sách và các chuỗi hoạt động liên quan còn mang một ý nghĩa nhân văn, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc, khuyến học, khuyến tài trong cộng đồng.

Để ngày sách Việt Nam tạo nên sức lan tỏa rộng khắp, truyền bá những giá trị tốt đẹp trong xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và truyền thông tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương, trường học đầy mạnh việc triển khai hoạt động của Ngày sách Việt Nam tại các trường học, thư viện, các cơ sở giáo dục, đào tạo và các cơ quan, đơn vị… qua đó phát triển văn hóa đọc, tình yêu sách; xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, khuyến khích và phát triển văn hóa trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan khu vực trưng bày gian hàng của các đơn vị chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ sáu.

Đào Hằng – Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)