Tài xế nồng nặc mùi bia rượu một mực không chấp hành đo nồng độ cồn

389
Tại thời điểm kiểm tra, tài xế là Nguyễn Trọng Thủy, trú tại tỉnh Ninh Bình có biểu hiện say xỉn, nồng nặc mùi bia rượu đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, liên tục nói rằng: “Tôi không đồng ý…” khi cảnh sát yêu cầu thổi vào máy đo nồng độ cồn…
Sau khi đôi co, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, tài xế Thủy đã bỏ đi

Khoảng hơn 19g tối 22-5, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT CATP Hà Nội do Thượng úy Chu Mạnh Dũng làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm thì phát hiện một chiếc xe ô tô BKS: 30A – 672.56 lưu thông qua nút giao Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế là Nguyễn Trọng Thủy, trú tại tỉnh Ninh Bình có biểu hiện say xỉn, nồng nặc mùi bia rượu đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, liên tục nói rằng: “Tôi không đồng ý…” khi cảnh sát yêu cầu thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Thượng úy Chu Mạnh Dũng cùng các tổ viên đã nhiều lần giải thích cũng như thực hiện các bước đúng theo quy trình nhưng tài xế này vẫn cố tình không chấp hành và còn tự ý bỏ đi. Sự việc đã khiến rất nhiều người dân chứng kiến vô cùng bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của tài xế.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản lỗi không chấp hành đo nồng độ cồn, tạm giữ phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trao đổi với PV, Thượng úy Chu Mạnh Dũng cho biết: Với hành vi chống đối bỏ đi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của tài xế Nguyễn Trọng Thủy, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 17 triệu đồng theo điểm b, khoản 9, điều 5 nghị định 46 của Chính phủ năm 2016.

Điểm b, khoản 9, điều 5 nghị định 46 của Chính phủ năm 2016

Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở;

b) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ;

c) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ.

Quý Khánh ( theo phapluatxahoi.vn)