Tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN tại các Khu Công nghiệp

226

Xác định công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển.

Thời gian qua, các doanh nghiệp tại các Khu Công nghiệp tỉnh đã tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật về công tác này.

Công đoạn cắt may tại Công ty may Đài Loan

Với chức năng là sản xuất, gia công, các sản phẩm may mặc là những vật liệu dễ gây cháy nổ.

Công ty may Đài Loan, Khu Công nghiệp Gián Khẩu đã thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên gồm những người am hiểu về nghiệp vụ, máy móc, có trách nhiệm trong công việc để nhắc nhở người lao động tuân thủ theo đúng quy định trong sử dụng trang thiết bị bảo hộ, vận hành máy móc để đảm bảo vệ sinh an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

Công ty đã trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người lao động, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, bố trí đầy đủ bình chữa cháy, họng nước và các thiết bị chữa cháy cần thiết.

Với việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn lao động và phòng chống cháy nổ nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn đảm đảm an toàn.

Tại Nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình, ngoài việc trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, việc cải thiện điều kiện lao động cũng được đặc biệt quan tâm.

Công ty đã đầu tư các công trình vui chơi giải trí cho cán bộ, công nhân viên lao động, trang bị đầu đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân.Những giải pháp đó làm giảm yếu tố nguy hiểm, độc hại, phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động.

Công nhân tại Nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động

Theo đại diện Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Ninh Bình hiện có 5 khu công nghiệp thu hút hàng chục nghìn lao động. Tại các Khu công nghiệp hầu như các doanh nghiệp đã quan tâm đến cải thiện môi trường làm việc cũng như thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công ty, doanh nghiệp, mới đi vào hoạt động chưa thực hiện triệt để các quy định trong công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ dễ dẫn đến nguy cơ mất an toàn.

Thời gian tới, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với công đoàn các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cho công nhân.

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động phòng, chống cháy nổ góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; do đó, các doanh nghiệp cần thực hiện tốt công tác này ngay khi bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Minh Thúy (nbtv.vn)