TPHCM: Công an thông tin vụ tạm giữ người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam Phúc XO

267

Kiểm tra quán karaoke của Phúc XO, công an phát hiện 80 người dương tính với ma tuý và thu giữ nhiều chất nghi là ma tuý.

Chiều 10/4, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM đã tạm giữ hình sự Trần Ngọc Phúc(thường gọi là Phúc XO, SN 1983, ngụ quận 12) vì liên quan đến hoạt động ma túy tại tụ điểm kinh doanh do chính Phúc XO làm chủ.

Công an thông tin vụ tạm giữ Phúc XO, người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam
Phúc XO – người đàn ông được cho là người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam

Trong chiều cùng ngày, công an cũng đã áp giải Phúc XO về nhà riêng để tiến hành khám xét.

Thông tin từ Công an TPHCM cho hay, khoảng giữa năm 2018, công an nhận được tin từ  người dân về việc quán karaoke XO nằm trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM thường có tình trạng thanh thiếu niên, dân ăn chơi tụ tập để vui chơi nghi phê ma tuý gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã tiến hành đeo bám củng cố hồ sơ để triệt phá tụ điểm này.

Công an thông tin vụ tạm giữ Phúc XO, người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam
Phòng của quán karaoke Phúc XO như 1 bar mini.

Sau 4 tháng âm thầm đeo bám, đêm 9/4 và rạng sáng 10/4, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM cùng các đơn vị có liên quan đã ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke cà phê XO. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma tuý ở các phòng trong quán.

Công an thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Công an đã tiến hành lập hồ sơ và đưa gần 100 người về trụ sở Công an quận 12 để lấy lời khai. Công an cũng đã đưa Phúc “XO” và những nhân viên quản lý về trụ sở phòng Cảnh sát hình sự để lấy lời khai.

Qua kiểm tra, các tang vật trong phòng là ma tuý. Kiểm tra, Công an xác định có 80 người dương tính với ma tuý, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO nới Phúc “XO” làm chủ. Công an xác định tụ điểm karaoke do Phúc “XO” làm chủ là nơi tụ tập các dân chơi để phê ma tuý.

Công an thông tin vụ tạm giữ Phúc XO, người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam
Phúc XO nổi tiếng với việc đeo nhiều vàng.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND quận 12, ông Lê Trương Hải Hiếu cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ những sai phạm bên trong quán Karaoke do Phúc XO làm chủ.

Theo đó, Phúc XO tự nhận là chủ quán karaoke đẳng cấp có thương hiệu XO nằm trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Quán karaoke của Phúc XO có 6 tầng với 15 phòng. Những phòng này được trang bị dàn nội thất âm thanh cực kì hiện đại và sang trọng.

Được biết, Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội khi nhiều Youtube đăng tải, phản ánh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Phúc XO đeo trên người gần 20 kg vàng mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Phúc XO còn sử dụng nhiều vật dụng bằng vàng như: siêu xe mạ vàng, mũ vàng, dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, siêu xe ô tô, mô tô hiếm có tại Việt Nam…

Ngoài những hoạt động trên, Phúc XO còn xuất hiện trên cộng đồng mạng tự nhận mình là người có hoàn cảnh khó khăn tự vươn lên.