Tràng An Ninh Bình gặp Vĩnh Long: Kịch tính đang chờ đợi

229

20h ngày 16/3 trận đấu khai mạc Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019 sẽ là trận tranh hùng giữa tuyển Vĩnh Long gặp đội chủ nhà Tràng An Ninh Bình. Có lẽ đây không phải là lần đầu tiên hai đối thủ thi đấu với nhau. Bởi cả hai đội bóng đều là hai tên tuổi lớn của bóng chuyền quốc nội, cả hai cùng “cày ải”ở giải bóng chuyền vô địch Quốc gia nhiều năm liền.

Đội bóng chuyền Vĩnh Long tích cực tập luyện trước giải đấu. Ảnh: Minh Quang

Do vậy cả hai có lý do để kiêng dè lẫn nhau. Vĩnh Long kiêng dè Ninh Bình vì lẽ Tràng An Ninh Bình vừa là đội chủ nhà lại là đội hiện đang xếp trên Vĩnh Long ở mùa bóng 2018. Còn Tràng An Ninh Bình cũng không thể khinh suất Vĩnh Long bởi đây là đối thủ tiềm ẩn nhiều “nguy hiểm” bởi khả năng sản sinh ra nhiều tài năng của họ. Những danh thủ như Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương cũng từ lò đào tạo Vĩnh Long mà thành danh.

Thực lực của Vĩnh Long ở thời điểm hiện tại tuy không còn đủ sức khuynh loát các giải đấu như khoảng dăm năm về trước nhưng không có nghĩa là họ trở thành những kẻ yếu đuối. Danh tiếng của bóng chuyền Vĩnh Long không chỉ xây nên trong thời gian vài mươi ngày. Dù gì tuyển Vĩnh Long vẫn là một đội bóng lớn, một thế lực của bóng chuyền quốc nội.

Ngoài ra còn một thông tin khá thú vị là tại giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII Vĩnh Long tuy là đội bóng ở xa nhất song lại là đội có mặt sớm nhất ở Ninh Bình. Sự “nhanh chân” ấy không phải không có lý do. Nói họ đến sớm để tranh thủ luyện quân trước ngày Vòng I giải bóng chuyền vô địch quốc gia khởi tranh cũng đúng.

Nhưng nếu nói vì tuyển Vĩnh Long cũng chút ít tham vọng từ giải Cup Hoa Lư cũng không hẳn đã sai. Hoặc chí ít họ cũng là đội rất xem trọng sân chơi tại Ninh Bình. Trong hành trình tìm lại “ánh hào quang” xưa cũ của mình thì chiếc Cup Hoa Lư danh giá cũng là một mục tiêu nhằm thỏa “cơn khát danh hiệu” của đội bóng miền sông nước Cửu Long.

Với tuyển Tràng An Ninh Bình là đội đang giữ chiếc huy chương đồng giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2018, huy chương bạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII và với vị thế là đội chủ nhà của giải đấu đương nhiên các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình không có lý do gì để đội khách Vĩnh Long có thể lấy mất thể diện của mình trong ngày ra quân.

Một chiến thắng trong trận mở màn sẽ là cái đích mà thày trò ông Trần Văn Thư hướng tới. Không những thế tuyển Tràng An Ninh Bình với hy vọng có thể giữ lại chiếc cup tại Ninh Bình thì không vì cớ gì lại không thể hiện ưu thế tuyệt đối của mình trước một đội bóng “cửa dưới”. Bởi đầu có xuôi thì đuôi mới lọt. Tràng An Ninh Bình muốn tạo lợi thế của mình tại giải này thì không thể không đả bại kẻ cản đường mình.

Và vì những lý do đó trận so tài giữa các tuyển thủ xứ Cờ Lau với các chàng trai miệt vườn Tây Nam Bộ chắc chắn sẽ vô cũng nóng bỏng. Và khán giả Cố đô Hoa Lư đang chờ đợi những trận đấu như thế tại Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019 này.

Mai Phương ( theo báo Ninh Bình)