Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019

331

Sáng 14/5, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019. Dự lớp bồi dưỡng có 200 học viên là cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận các huyện, thành ủy; các đồng chí Phó Bí thư, Trưởng Khối Dân vận các xã, phường, thị trấn.

Các đại biểu dự khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: Đức Lam

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được truyền đạt 4 chuyên đề: chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh; một số chính sách mới của Trung ương và tỉnh đối với công tác giảm nghèo mới ban hành năm 2019; một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; những vấn đề mới, phức tạp cần quan tâm trong công tác vận động quần chúng.

Đồng thời, lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để các học viên nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác dân vận ở cơ sở.

Các chuyên đề được lựa chọn trong chương trình bồi dưỡng lần này là những nội dung quan trọng giúp học viên cập nhật, bổ sung thêm những điểm mới về chính sách đối với công tác giảm nghèo đang được áp dụng; hướng dẫn giải quyết tình hình dịch bệnh trên địa bàn; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và các nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận trong năm 2019.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân vận tại cơ sở, nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác dân vận về tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Mạnh Tuấn ( theo báo Ninh Bình)