Chuẩn bị kỹ phương án bảo đảm an ninh Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

304
Ngày 2/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có chuyến thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và đoàn công tác kiểm tra việc chuẩn bị cho Đại lễ. Ảnh: ITN.

Theo báo cáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Hà Nam cơ bản hoàn tất. Dự kiến, sẽ có 500 phái đoàn quốc tế và cá nhân thuộc 112 nước và vùng lãnh thổ với hơn 1.650 đại biểu quốc tế cùng khoảng 15 – 20 nghìn phật tử và nhân dân trong nước tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Khách sạn lưu trú cho các đại biểu sẽ được bố trí tại ba địa điểm, gồm: Hà Nam, Hà Nội và Ninh Bình. Về công tác hậu cần, ẩm thực, đã thiết lập phân khu riêng biệt rộng hơn 4.000 m2 dành cho việc nấu, chế biến các món chay; hoàn thành khu nhà ăn rộng 3.200 m2 dành cho tiệc buffet của các đại biểu trong suốt ba ngày diễn ra Đại lễ. Thực phẩm rau, củ, quả, gạo và các thức ăn đều từ nguồn thực phẩm sạch.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Bộ Công an, Công an các tỉnh: Hà Nam, Hà Nội, Ninh Bình xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ… trong thời gian diễn ra Đại lễ. Các nội dung và thông tin về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 đã được cập nhật thường xuyên trên trang web chính thức của Vesak 2019.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành chức năng, tỉnh, thành phố cần phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tỉnh Hà Nam khẩn trương hoàn tất các điều kiện phục vụ cho Đại lễ, phấn đấu đến ngày 10/5 hoàn thành 100% công việc…

Công an tiếp tục hướng dẫn, phối hợp các địa phương chủ động nắm tình hình, phát hiện đấu tranh với các âm mưu chống phá, kích động gây rối; chuẩn bị kỹ các phương án làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn trong thời gian trước, trong và sau Đại lễ…

Kim Chung ( theo báo giaoducthoidai.vn)