Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn thăm, trao đổi kinh nghiệm phát triển Du lịch tại tỉnh Ninh Bình

325

Trong 2 ngày 9 và 10/3, Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm phát triển Du lịch tại Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và đền thờ Vua Lê Đại Hành

Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành thuộc Khu Di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư. Tại đây, Đoàn được giới thiệu về lịch sử 2 triều đại, những lần trùng tu, tôn tạo, bảo vệ di tích lịch sử đặc biệt này.

Trong không khí thiêng liêng thành kính các đại biểu đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ tri ân công lao dựng nước và giữ nước của các vị Vua, đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới làm lễ dâng hương, dâng hoa và thăm quan chùa Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 1700 ha, bao gồm khu chùa khu Bái Đính cổ, khu chùa Bái Đính mới. Chùa Bái Đính cổ là một ngôi chùa ngàn năm tuổi, tọa lạc trên núi Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.    Tiếp đó, Đoàn đã tới làm lễ dâng hương, dâng hoa và thăm quan chùa Bái Đính.

Chùa Bái Đính mới là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia và quốc tế. Quần thể chùa Bái Đính là sự kết hợp hài hòa giữa cũ và mới, giữa xưa và nay, giữa cổ điển và hiện đại; hội tụ đầy đủ các yếu tố lịch sử, văn hóa, Phật giáo. Chính những điều đó đã tạo cho chùa sự linh thiêng, tôn nghiêm và hoành tráng, thu hút rất đông du khách đến thăm quan, chiêm bái.

Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An – nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An

Đoàn cũng tới thăm quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An – nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An đã được UNECO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới. Nơi đây mang trong mình khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ núi đá, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm và những tuyến du thuyền trên sông, qua những hang động, thung lũng hoang sơ, kỳ bí.

Theo quy hoạch, Khu Du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ.
Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn cảm ơn sự tiếp đón thiện tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đánh giá cao thế mạnh của tỉnh Ninh Bình trong phát triển du lịch tâm linh, sinh thái và lịch sử đã tạo nên những tua du lịch phong phú, hấp dẫn.

Qua chuyến thăm quan, Đoàn đã học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cách làm của tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến, đưa các loại hình, tua tuyến, điểm du lịch mới vào khai thác. Bên cạnh đó là sự nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ hướng dẫn viên, người lái đò, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự luôn đảm bảo đã góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình thân thiện, mến khách.

Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công

Nhân dịp này, Đoàn cũng tới thăm Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là giải quyết việc làm và thu ngân sách của địa phương.

Thu Dung (nbtv.vn)